thực phẩm sạch
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm sạch, cập nhật vào: 25/04/2024
-
Bác sỹ bật mí bí quyết lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn
08:00, 01/11/2018Đời sốngThời gian trở lại đây, những cảnh báo về an toàn thực phẩm (ATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như lúc này.
-
Hà Nội: Vẫn thiếu niềm tin về thực phẩm an toàn
21:04, 30/10/2018Bảo vệ NTDLà một thành phố tập trung đông dân cư, mức độ tiêu thụ nông sản trên địa bàn Hà Nội là rất lớn. Vấn đề về an toàn và nhu cầu về thực phẩm sạch của Hà Nội đã được đặt ra trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, bằng những cố gắng nhưng đến nay người ta vẫn chưa an tâm với những gì đang diễn ra trong thực tế.
-
6 tháng đầu năm 2018: Hà Nội không xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm
13:01, 17/08/2018Thị trườngHiện Hà Nội có 18.140 cơ sở SXKD vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. Để quản lý được mạng lưới khổng lồ ấy, thành phố đã thực hiện một loạt các hành động hướng tới mục tiêu chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm…
-
Làm thế nào để mua được hải sản tươi ngon?
00:23, 04/08/2018Bảo vệ NTDĐể chọn được hải sản tươi ngon, chị em nội trợ phải nắm được một số mẹo chọn khi xách làn đi chợ.
-
7 năm sau thảm họa hạt nhân, nông sản, hải sản Fukushima vẫn chưa giành lại niềm tin
20:30, 03/08/2018Bảo vệ NTDBí ngô được thái nhỏ, thịt gà thái miếng và trứng tráng nhưng những người chuẩn bị các món ăn này không phải đầu bếp. Họ là các nhà khoa học đang kiểm tra sản phẩm đến từ vùng Fukushima, Nhật Bản.
-
Trả thực phẩm sạch về với giá trị thật?
06:14, 21/04/2018Đời sốngThực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ có thực sự đắt như chúng ta tưởng? Hay là chúng đã bị "thổi giá" để móc túi người tiêu dùng một cách vô lý?
-
Thực phẩm sạch bị đội giá vì chi phí thanh tra, hành chính
11:09, 05/04/2018Bảo vệ NTDMột con heo chúng tôi sản xuất ra, nuôi trong 6 tháng 1 tuần, có giá vốn có thể chỉ 45,000đ/kg nhưng chi phí cho các loại giấy phép, các chi phí không tên có thể gấp 1,5 số đó, ông Nguyễn Khánh Trình, CEO chuỗi cửa hàng Sói Biển Trung Thực bức xúc.
-
Mẹo nhận biết hải sản tươi, ngon, sạch dễ dàng, chính xác
20:30, 06/03/2018Chỉ dẫnDù nhìn tươi rói nhưng nhiều loại hải sản đã bị thương lái tẩm ướp hóa chất, tạp chất. Vì thế, để mua được món tôm cá ngon, hãy là người tiêu dùng thông minh khi đi chợ với một số mẹo nhận biết rất đơn giản.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (3): Từ môi giới chứng khoán tới kinh doanh hải sản
07:16, 06/03/2018Bảo vệ NTDTừng bỏ trốn ra Phú Quốc vì vỡ nợ chứng khoán, chính bản thân Nguyễn Ngọc Khánh cũng không ngờ mảnh đất này không chỉ cho mình chốn dung thân trong những ngày tháng khó khăn mà còn mang lại cho mình sự nghiệp mới: Kinh doanh hải sản tự nhiên.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (2): Chống thực phẩm bẩn theo cách của người lính
06:30, 28/02/2018Bảo vệ NTDXuất thân từ một người lính, thường xuyên phải đi lắp đặt thiết bị quân sự ở nhiều vùng miền xa xôi trên cả nước, Hà Minh Đức nhận ra mỗi vùng miền đất nước đều sở hữu rất nhiều của ngon vật lạ mà người tiêu dùng trong nước còn ít được thưởng thức.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (1): Kiến trúc sư làm... nông nghiệp
07:58, 23/02/2018Bảo vệ NTDXuất thân từ kiến trúc sư rồi bất ngờ “bẻ lái” sang nông nghiệp một cách hoàn toàn có chủ đích, Nguyễn Hoàng Phương và Greener Shops đang là một trong những sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu của nhiều bà nội chợ.
-
Ăn thực phẩm hỏng, thừa sau Tết gây tác hại không ngờ đến sức khỏe
07:21, 23/02/2018Đời sốngSau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.
-
Ăn sạch không đơn giản (3): Ăn thế nào để tốt cho sức khỏe
02:48, 11/02/2018Đời sốngNgoài ăn sạch, mỗi người còn phải biết ăn đủ, ăn khoa học để nâng cao đời sống tinh thần, kéo dài tuổi thọ…
-
Ăn sạch không đơn giản (2): Cẩn trọng chiêu trò “tiền nào của nấy”
06:31, 02/02/2018Đời sốngTrước nhu cầu thực phẩm sạch tăng cao, đặc biệt là trong dịp tết, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm liên tục đẩy giá lên mức vô lý nhằm đánh vào tâm lý “tiền nào của nấy” của người tiêu dùng.
-
Ăn sạch không đơn giản (1): Tự trồng rau, nuôi gà chưa chắc đã sạch
08:08, 31/01/2018Đời sốngRau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.
-
Ăn chay chữa bệnh (2): Cần có đủ kiến thức về dinh dưỡng
16:25, 22/01/2018Đời sốngĂn chay đang dần trở thành xu hướng, trào lưu của giới trẻ, nhưng nhiều người chỉ ăn chay theo phong trào, thấy “hay hay” thì ăn, chứ chưa thực sự hiểu về chế độ thực dưỡng.
-
Có 1 phiên chợ xanh thuần chay cho người yêu sản phẩm tự nhiên vào cuối tuần này
23:23, 12/01/2018Thị trườngSáng Chủ nhật (14/1) tới đây, tại Maison de Blanc - Số 5 Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, phiên chợ Green Vegan Market lần thứ 7 sẽ diễn ra, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách tham gia về thực phẩm tự nhiên cũng như thực phẩm hữu cơ.
-
Dạo phố cuối năm (1): Tấp nập mua sắm cho kỳ nghỉ Tết
10:35, 31/12/2017Bảo vệ NTDNhững ngày cuối cùng của năm cũ 2017 sắp qua, đón đợi một năm mới 2018 đầy hứa hẹn với những thành tựu kinh tế, văn hóa mới. Hãy cùng Tiêu dùng + dạo một vòng phố phường Hà Nội, để ghi nhận những khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới.
-
Thực phẩm xách tay cho căn bếp (2): Cẩn trọng khi chọn nguồn cung
10:41, 29/12/2017Bảo vệ NTDNhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm chất lượng, thị trường xuất hiện nhiều nguồn cung. Bên cạnh những thực phẩm nước ngoài nhập khẩu, không ít người tiêu dùng lại tin tưởng tuyệt đối vào nguồn thực phẩm xách tay…
-
Thực phẩm xách tay cho căn bếp (1): “Sính ngoại” vì sợ thực phẩm bẩn trong nước
19:55, 28/12/2017Bảo vệ NTDMấy năm gần đây, do thiếu tin tưởng về thực phẩm trong nước, nhiều người tiêu dùng đã chọn mua thực phẩm cho căn bếp (các loại gia vị, thực phẩm) từ nước ngoài bằng đường xách tay. Hãy cùng Tiêu dùng + tìm hiểu xu hướng này.