Thuc-pham-ban
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-ban, cập nhật vào: 05/05/2024
-
Bác sỹ bật mí bí quyết lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn
08:00, 01/11/2018Đời sốngThời gian trở lại đây, những cảnh báo về an toàn thực phẩm (ATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo ATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như lúc này.
-
Bắt giữ 1 tấn thịt mèo không nguồn gốc vận chuyển ra miền Bắc tiêu thụ
09:00, 21/10/2018Bảo vệ NTDChiếc xe khách giường nằm chở theo 900 kg thịt mèo đông lạnh được cất trong thùng xốp, đang trên đường vận chuyển từ Đồng Nai ra Thái Bình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
-
Kỳ 2: Thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Trung tâm GDQP&AN – ĐH Thái Nguyên: Sinh viên không có quyền lựa chọn!
07:00, 03/10/2018Bảo vệ NTDThực phẩm không rõ nguồn gốc từ lâu đã và đang là vấn nạn chưa thể xử lý triệt để và nó “len lỏi” khắp mọi nơi, nhất là trong những suất cơm sinh viên song với cán bộ, sinh viên đang công tác, học tập tại Trung tâm GDQP&AN – ĐH Thái Nguyên thì dường như vấn đề đó lại chẳng còn quan trọng, vì đơn giản họ không có quyền lựa chọn!
-
Kỳ 1: Thâm nhập đường dây thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Trung tâm GDQP&AN – ĐH Thái Nguyên
20:01, 02/10/2018Bảo vệ NTDBằng cách thức nào đó, những thực phẩm không rõ nguồn gốc đang “len lỏi” vào những bữa ăn cho học viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – đại học Thái Nguyên. Sinh viên thì vẫn “hồn nhiên” sử dụng mà không hề hay biết, bản thân đang sử dụng từng ngày bằng thực phẩm không rõ nguồn gốc.
-
Thực phẩm ngâm hóa chất: Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất
06:51, 31/07/2018Đời sốngLực lượng chức năng ở Hà Nội vừa bắt quả tang một cơ sở tại Phúc Xá, quận Ba Đình có hành vi tẩy trắng bạch tuộc bằng oxi già. Trước đó, thịt lợn, thịt bò, thịt gà... ở nhiều nơi cũng liên tục bị phát hiện có ngâm hóa chất.
-
Tiêu hủy gần 14 tấn vú heo thối có các ký hiệu, chữ Trung Quốc
23:00, 16/05/2018Bảo vệ NTDĐây là số vú heo bị các cơ quan chức năng quận Thủ Đức thu giữ trước Tết Nguyên đán 2018, được chứa trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ Trung Quốc...
-
10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè
11:31, 13/05/2018Đời sốngĐể bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có khuyến cáo cho người dân về việc chế biến thực phẩm.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (3): Từ môi giới chứng khoán tới kinh doanh hải sản
07:16, 06/03/2018Bảo vệ NTDTừng bỏ trốn ra Phú Quốc vì vỡ nợ chứng khoán, chính bản thân Nguyễn Ngọc Khánh cũng không ngờ mảnh đất này không chỉ cho mình chốn dung thân trong những ngày tháng khó khăn mà còn mang lại cho mình sự nghiệp mới: Kinh doanh hải sản tự nhiên.
-
Những thương hiệu rau sạch tại TP Hồ Chí Minh
07:24, 05/03/2018Đời sốngNhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm ngày càng nguy hại. Dưới đây là những thương hiệu rau sạch được nhiều khách hàng ưa chuộng tại TP Hồ Chí Minh.
-
Ăn sạch không đơn giản (3): Ăn thế nào để tốt cho sức khỏe
02:48, 11/02/2018Đời sốngNgoài ăn sạch, mỗi người còn phải biết ăn đủ, ăn khoa học để nâng cao đời sống tinh thần, kéo dài tuổi thọ…
-
Ngăn chặn gần 10 tấn thịt lợn hôi thối sắp lên bàn nhậu
10:00, 04/02/2018Bảo vệ NTDChiều 3/2, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) quận Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang tiến hành kiểm kê số lượng, lập biên bản xử lý gần 10 tấn đang bốc mùi hôi thối.
-
Ăn sạch không đơn giản (2): Cẩn trọng chiêu trò “tiền nào của nấy”
06:31, 02/02/2018Đời sốngTrước nhu cầu thực phẩm sạch tăng cao, đặc biệt là trong dịp tết, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm liên tục đẩy giá lên mức vô lý nhằm đánh vào tâm lý “tiền nào của nấy” của người tiêu dùng.
-
Ăn sạch không đơn giản (1): Tự trồng rau, nuôi gà chưa chắc đã sạch
08:08, 31/01/2018Đời sốngRau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.
-
Thực phẩm xách tay cho căn bếp (2): Cẩn trọng khi chọn nguồn cung
10:41, 29/12/2017Bảo vệ NTDNhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm chất lượng, thị trường xuất hiện nhiều nguồn cung. Bên cạnh những thực phẩm nước ngoài nhập khẩu, không ít người tiêu dùng lại tin tưởng tuyệt đối vào nguồn thực phẩm xách tay…
-
Thực phẩm xách tay cho căn bếp (1): “Sính ngoại” vì sợ thực phẩm bẩn trong nước
19:55, 28/12/2017Bảo vệ NTDMấy năm gần đây, do thiếu tin tưởng về thực phẩm trong nước, nhiều người tiêu dùng đã chọn mua thực phẩm cho căn bếp (các loại gia vị, thực phẩm) từ nước ngoài bằng đường xách tay. Hãy cùng Tiêu dùng + tìm hiểu xu hướng này.
-
Cảnh báo thêm 44 lô sản phẩm sữa nhiễm khuẩn vào Việt Nam
00:32, 27/12/2017Bảo vệ NTDCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này vừa nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
-
Phạt 20 triệu đồng và tiêu hủy hơn 3 tạ sầu riêng tẩm hóa chất
21:50, 28/09/2017Thị trườngSau khi đột nhập và phát hiện hành vi tẩm hóa chất của một cơ sở kinh doanh sầu riêng, vừa qua cơ quan chức năng đã xử phạt cơ sở này 20 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số sầu riêng.
-
Những món ăn ngon nức tiếng nhưng dễ gây ngộ độc
13:40, 25/08/2017Đời sốngCó thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu như yêu thích những món ăn sau đây bởi tuy nó rất ngon nhưng lại chứa một số chất dễ gây ngộ độc.
-
Đà Nẵng công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý ngộ độc thực phẩm
22:46, 14/08/2017Bảo vệ NTDVừa qua, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
-
7 loại thực phẩm tuyệt đối không được để qua đêm
22:01, 08/05/2016Thị trườngNhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.