Thuc-pham
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham, cập nhật vào: 02/11/2024
-
Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo về sự nguy hại khi ăn đồ nướng
12:23, 29/01/2019Đời sốngTrời rét, các món đồ nướng trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì mùi vị hấp dẫn và phù hợp với thời tiết. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, đồ nướng bằng bất cứ hình thức nào đều tiềm ẩn nguy cơ chứa chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.
-
Các món ăn kèm giảm béo nhất định phải có trong nhà ngày Tết
02:46, 29/01/2019Đời sốngĂn gì để giảm béo, giữ dáng ngày Tết là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều chị em. Để giữ được một thân hình đúng chuẩn, thoát khỏi tình trạng “eo bánh mì” thì bạn hãy “bỏ tủ” ngay những loại thực phẩm dưới đây.
-
Xử phạt hơn 200 triệu đồng đối với 3 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm
23:00, 27/01/2019Bảo vệ NTDCục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 226.386.186 đồng.
-
Đà Nẵng: Đình chỉ cơ sở bánh mỳ sau vụ 27 người nhập viện
11:00, 27/01/2019Bảo vệ NTDBan Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh mỳ nghi gây ngộ độc cho 27 người.
-
Hà Nội: Phát hiện cơ sở thuê 18 công nhân sản xuất sa tế giả
18:20, 24/01/2019Bảo vệ NTDTại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 18 công nhân đang vận hành máy móc và đóng gói các lọ sa tế. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu trên bao bì là sa tế Thuận Phát.
-
Đảm bảo phòng dịch, an toàn thực phẩm trong dịp Tết
15:01, 24/01/2019Bảo vệ NTDBộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành Chỉ thị về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
-
Giấm ăn được làm từ axít và nước lã
10:24, 24/01/2019Bảo vệ NTDCông an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) vừa phát hiện và bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm ăn được làm từ a xít và nước lã.
-
Thị trường hàng hóa Tết 2019: Tiểu thương “bung” hàng, đặc sản vùng miền “hút” khách
11:46, 23/01/2019Thị trườngMặc dù hàng hóa của các tiểu thương bắt đầu “bung” ra để phục vụ khách hàng, nhưng nhu cầu tìm đến những vật phẩm đặc sản vùng miền để “cung tiến” trong dịp Tết vẫn chưa bao giờ giảm.
-
Nghệ kết hợp với những thực phẩm này sẽ vô cùng bổ dưỡng
11:32, 21/01/2019Chỉ dẫnNhững món ăn từ nghệ sau sẽ khiến bạn mê mệt không chỉ bởi hương vị và màu sắc bắt mắt mà nó còn mang đến một nguồn năng lượng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Những thực phẩm giúp bảo vệ sự an toàn cho mạch máu
08:11, 21/01/2019Đời sốngĐể bảo vệ huyết quản và động mạch bạn nên ăn nhiều thực phẩm thanh đạm. Dưới đây là những thực phẩm giúp bảo vệ mạch máu hiệu quả.
-
Thịt vịt sẽ trở thành món ăn đại bổ khi kết hợp với 5 thứ này
14:12, 20/01/2019Chỉ dẫnTrong ẩm thực cổ truyền phương Đông, việc phối hợp các loại thực phẩm với nhau có ý nghĩa hết sức quan trọng, có thể phát huy tối đa hiệu quả bổ dưỡng. Nếu kết hợp thịt vịt với củ mài, kim ngân hoa, dưa chua... sẽ càng thêm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
-
Không nên ăn triền miên những thực phẩm này để giảm nguy cơ mắc bệnh tim
00:13, 20/01/2019Đời sốngĐể không gặp những triệu chứng khó thở, đau, tức ngực... do bệnh tim thì bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm này.
-
"Siết" chặt quản lý thực phẩm chức năng qua bán hàng đa cấp
01:30, 19/01/2019Bảo vệ NTDCục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Công thương sẽ tăng cường phối hợp với Bộ Y tế trong quản lý bán sản phẩm thực phẩm chức năng thông qua phương thức bán hàng đa cấp.
-
20 người nhập viện sau tiệc tất niên ở nhà hàng
08:40, 16/01/2019Đời sốngNgày 15/1, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) cho biết, đang cấp cứu cho 12 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc
09:01, 15/01/2019Đời sốngUBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội 2019.
-
Phó thủ tướng chỉ đạo đảm bảo ATTP trong dịp Tết và mùa lễ hội
16:21, 14/01/2019Bảo vệ NTDTết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu về lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tăng cao. Phó Thủ tướng mới đây đã yêu cầu các bộ, cơ quan ở Trung ương và chính quyền các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm
-
10 thực phẩm trong bếp nhà bạn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng
23:39, 12/01/2019Đời sốngCó những thứ gây tác hại mà bạn không ngờ tới như khoai tây, cà chua, sắn… là những thực thẩm ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người đang có trong bếp nhà bạn.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội
19:58, 12/01/2019Bảo vệ NTDPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.
-
Những thực phẩm kết hợp với nhau gây “chết người”
16:47, 12/01/2019Đời sốngCó những thực phẩm chế biến riêng thì không sao, nhưng khi kết hợp chúng lại thì có thể dẫn đến ngộ độc hoặc gây chết người. Mọi người cần biết để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.
-
Nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm
21:32, 11/01/2019Bảo vệ NTDNhằm đẩy mạnh công tác An toàn thực phẩm ngành Công thương năm 2019, Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 02/KH-SCT để tổ chức triển khai, thực hiện.