Gia-rau
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về gia-rau, cập nhật vào: 30/04/2024
-
Hà Nội: Mưa lớn kéo dài, nguồn cung thiếu hụt, rau xanh đồng loạt tăng giá
06:30, 03/06/2022Thị trườngNhững ngày qua, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài khiến nguồn rau trên thị trường bị giảm sút. Do đó, giá rau xanh tại các chợ cũng tăng một cách “chóng mặt” khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.
-
Hà Nội: Giá rau xanh tại các chợ truyền thống, siêu thị tăng mạnh
13:54, 26/02/2022Thị trườngDạo quanh một số chợ và siêu thị trên địa bàn Hà Nội, thời điểm này, giá rau xanh tại tăng mạnh so với dịp sau Tết Nguyên đán.
-
Giá rau xanh ở Hà Nội tăng sau thời gian “giải cứu nông sản”
06:10, 14/03/2021Thị trườngSau thời gian người dân Hà Nội tích cực mua nông sản giải cứu của Hải Dương và các địa bàn gặp nhiều khó khăn do phải cách ly xã hội, đến nay, giá rau xanh tại các chợ dân sinh của Hà Nội đã có dấu hiệu tăng nhẹ.
-
Bắp cải, ớt rớt giá thê thảm giữa mùa dịch corona
11:10, 18/02/2020Thị trườngGiữa mùa dịch do virus corona khiến thị trường bị đóng băng, giá bắp cải và ớt sụt giảm thê thảm đẩy nông dân vào cảnh thua lỗ.
-
Dịch tả lợn châu Phi: Rau xanh tăng giá, bà nội trợ vẫn e dè thịt lợn dù biết không lây sang người
09:01, 28/03/2019Thị trườngMặc dù chưa có phát hiện mới về dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên, giá của các loại thực phẩm xanh, tươi sống khác có chiều hướng tăng nhẹ.
-
Thị trường thực phẩm sạch (1): Miếng bánh hấp dẫn nhưng không dễ "xơi"
06:00, 23/11/2018Thị trườngThị trường thực phẩm sạch đang là miếng bánh hấp dẫn với giới đầu tư trong nước và ngoài nước khi xu hướng tiêu dùng xanh lên ngôi, người dân hơn bao giờ hết quan tâm đến việc đầu tư cho sức khỏe song nó lại chẳng dễ "xơi" như nhiều người vẫn tưởng.
-
Tiết lộ "rào cản" lớn nhất của sản phẩm hữu cơ với người tiêu dùng
19:00, 12/10/2018Thị trườngTheo kết quả khảo sát mới công bố bởi Q&Me Vietnam Market, an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu và thực phẩm hữu cơ chính là một trong những từ khóa nóng của người tiêu dùng Việt hiện nay.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (2): Chống thực phẩm bẩn theo cách của người lính
06:30, 28/02/2018Bảo vệ NTDXuất thân từ một người lính, thường xuyên phải đi lắp đặt thiết bị quân sự ở nhiều vùng miền xa xôi trên cả nước, Hà Minh Đức nhận ra mỗi vùng miền đất nước đều sở hữu rất nhiều của ngon vật lạ mà người tiêu dùng trong nước còn ít được thưởng thức.
-
Danh sách cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại TPHCM
03:38, 06/01/2018Thị trườngThị trường TPHCM hiện có rất nhiều thương hiệu kinh doanh thực phẩm, sản phẩm hữu cơ lớn nhỏ với hàng nghìn mặt hàng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho người tiêu dùng khi muốn tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng tốt.
-
Nửa đầu tháng 11, giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau xanh giảm giá
02:46, 23/11/2017Thị trườngTheo báo cáo tình hình thị trường Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong nửa đầu tháng 11, giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau xanh giảm giá, giá các loại vật liệu xây dựng không có nhiều biến động.
-
Điều chỉnh giá xăng dầu, giá dịch vụ khám chữa bệnh sẽ gây sức ép lên mặt bằng giá
21:05, 13/10/2017Thị trườngTheo báo cáo của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, trong tháng 9 giá bán buôn đường, thức ăn chăn nuôi có xu hướng giảm, giá lúa gạo tại miền Nam, thực phẩm tươi sống và xi măng ổn định trong khi giá lúa gạo tại miền Nam, giá muối ăn, xăng dầu và thép có xu hướng tăng.
-
Chôm chôm rớt giá nhưng ra Hà Nội vẫn cao gấp 5, 7 lần
10:25, 19/08/2017Thị trườngGiá chôm chôm tại các nhà vườn hiện đang rớt khá nhanh khi chỉ còn 5.000 đồng/kg đối với loại thường và khoảng 18.000 đồng/kg đối với chôm chôm nhãn. Song tại thị trường Hà Nội, giá chôm chôm vẫn duy trì ở mức cao gấp 5-7 lần.
-
7 loại thực phẩm tuyệt đối không được để qua đêm
22:01, 08/05/2016Thị trườngNhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.
-
Hà Nội có những thương hiệu rau sạch nào?
20:00, 04/04/2016Thị trườngTrước tình trạng báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng lên cao thì thực phẩm sạch, rau củ quả sạch là điều mà nhiều bà nội trợ tìm kiếm. Ở đâu có rau sạch, ở đâu bán thịt sạch và ở đâu cung cấp những sản phẩm sạch vẫn là mối lo, điều băn khoăn của mọi người.
-
Sau tết, giá rau củ vẫn không hạ nhiệt
14:48, 25/02/2016Đời sốngTết Nguyên đán đã qua được hơn hai tuần nhưng các mặt hàng rau, củ tại chợ truyền thống vẫn có giá cao chóng mặt. Trong khi đó, tại các siêu thị giá rau củ lại thấp hơn khá nhiều.
-
Sức mua yếu, thị trường sau Tết giảm nhiệt
06:08, 16/02/2016Thị trườngSau Tết, hầu hết hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ và các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Nội đã hoạt động trở lại và giá nhiều mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định và giảm dần so với những ngày trước Tết.
-
Hậu rét kỷ lục: Giá rau tăng “phi mã” vẫn cháy hàng
09:40, 30/01/2016Thị trườngĐó là một thực tế đang diễn ra tại tất cả các chợ từ chợ đầu mối đến các chợ cóc trên địa bàn Hà Nội sau khi đợt rét kỷ lục vừa đi qua.
-
Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh vì rét đậm kéo dài
06:00, 20/12/2015Đời sốngRét đậm kéo dài ảnh hưởng tới sự phát triển của diện tích rau màu, khiến cho hàng loạt các loại rau, củ, quả tại các chợ trên địa bàn Hà Nội tăng giá mạnh.
-
Cách chọn và chế biến rau củ an toàn trong mùa đông
06:35, 27/11/2015Chỉ dẫnVào mùa hạnh khô, dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất còn sót lại trên rau quả thường cao hơn trong mùa mưa vì nước mưa sẽ làm trôi bớt lượng thuốc còn sót lại trên rau quả.
-
Ngỡ ngàng với 8 loại rau củ "dính" nhiều hóa chất nhất
22:48, 26/11/2015Chỉ dẫnĐây đều là những loại rau củ thường xuyên được sử dụng trong đời sống từ nấu ăn, làm đồ uống tới chữa bệnh. Tuy nhiên, vì để sản phẩm trồng ra có mẫu mã đẹp hay nặng cân, tăng giá bán mà nhiều người trồng đã lạm dụng các loại hóa chất cho những loại rau củ này.