Bí quyết luộc thịt vịt ngon, ngọt, không hôi
Cập nhật lúc: 03/03/2016, 06:01
Cập nhật lúc: 03/03/2016, 06:01
Dưới đây là cách luộc thịt vịt ngon mà bạn có thể tham khảo.
- Vịt cỏ, hoặc vịt đồng loại vịt bánh tẻ
- Muối, gừng, rượu trắng
- Hành khô,vừng, rau thơm
- Xì dầu tỏi ớt
Bước 1: Làm vịt cho sạch lông, mổ bỏ ruột, dùng muối sát toàn bộ thân con vịt, sau đó dùng rượu trắng hoặc dấm gạo rửa lại vịt một lần nữa, rồi rửa lại cùng nước sạch, nhớ cắt bỏ phần tĩ đi vì phần đó cũng là một tác nhân gây mùi hôi cho nồi nước luộc.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ nướng cho thơm, gừng rửa sạch rồi đập dập.
Ta cho vịt vào nồi, chế nước ngập vịt để vịt không bị đen. Sau đó cho hành khô đã nướng và gừng vào nồi nước luộc.
Bước 3: Luộc đến khi sôi được 10 phút, tắt lửa đi và cứ om như thế 30 phút nữa là vịt chín mềm, đều, ngọt mà không bị nát. Và tới công đoạn này là đã hoàn thành xong cách luộc vịt ngon rồi.
Bước 4: Chặt thịt vịt: chặt ngang thớ, chặt đều tay, cho lên đĩa rắc chút vừng lên trên và chấm cùng với xì dầu tỏi ớt ăn kèm rau thơm cực ngon.
Chúc các bạn thành công có những bữa cơm ngon miệng./.
13:20, 14/12/2015
03:38, 14/12/2015
18:52, 07/12/2015
06:35, 27/11/2015
11:20, 11/10/2015
08:31, 01/08/2015
14:21, 23/07/2015