Những cách chế biến mỳ tôm cực lạ và hấp dẫn
Cập nhật lúc: 11/10/2015, 11:20
Cập nhật lúc: 11/10/2015, 11:20
Nguyên liệu:
- 1 vắt mì ăn liền đã trần sẵn (để ráo)
- 3 quả trứng gà
- 1-2 lát phô mai tùy sở thích.
- Hành lá, ớt (có thể dùng ớt chuông màu xanh, vàng, đỏ cho món ăn thêm đẹp và có mùi thơm hơn)
Cách làm:
- Pho mai thái sợi, ớt và hành thái hạt lựu.
- Làm nóng chảo rồi trút phần mỳ đã trần vào, dàn sao cho thành hình tròn. (lưu ý: nên dùng chảo chống dính để không phải đổ quá nhiều dầu ăn).
- Đánh tan trứng trong một chén nhỏ, cho dầu ăn và nêm gia vị, sau đó đổ phần trứng đánh này vừa ngập phần mỳ trong chảo, vặn nhỏ lửa cho trứng chín đều mặt dưới.
- Tiếp đến, rắc đều phần hành và ớt thái lựu lên mỳ-trứng rồi dùng xẻng lật miếng mỳ lại.
- Rắc đều phô mai thái sợi lên miếng trứng, để lửa nhỏ để pho mai hơi chảy và phủ đều lên miếng mỳ.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 gói mì ăn liền
- Hành tím khô băm nhỏ
- Dầu ăn
- Rau ăn kèm : rau sống , dưa chuột
- Tương cà
- Thịt băm (nếu thích)
Cách làm:
- Mì tôm có thể để cả miếng , hoặc bóp vụn ra , trần qua với nước sôi trong vòng 30s-1 phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai , vớt ra để ráo nước .
- Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều , cho thêm mì đã ráo nước, thịt băm (nếu có), hành lá thái nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì .
- Cho dầu ăn vào chảo, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm , cho hỗn hợp trứng , mì vào chiên đều vàng hai mặt , lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng rán mì tôm.
- Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa , trang trí bằng rau thơm , dưa chuột. Thưởng thức kèm tương cà chua chua.
Nguyên liệu:
- 2 nắm mì gói
- 1 quả trứng
- 2 miếng thịt xông khói
- 3 lát phô mai
- Tương ớt, bơ
- Hộp phẳng hình vuông hoặc chữ nhật để nén mì
Cách làm:
- Trần mỳ sau đó vớt ra để ráo
- Đánh trứng vào một bát khác, sau đó trộn đều cùng mỳ.
- Phết dầu ăn hoặc bơ vào hộp rồi dùng dĩa ấn mý xuống để tạo hình. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Cho một ít bơ vào chảo và cho mỳ vào rán. Cắt đôi miếng mỳ và rán cho vàng đều hai mặt.
- Rưới tương ớt, rồi xếp pho mai và thịt xông khói lên hai miếng mỳ.
- Cuối cùng, đậy nắp chảo lại chờ khoảng 8 phút cho đến khi phô mai chảy thì úp hai miếng mỳ lại với nhau.
- Lấy ra và cắt chéo thành miếng sandwich kẹp thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 2 miếng phô mai tùy loại
- 100ml sữa
- 20gr bơ
- 1 vắt mỳ tôm đã trần sơ
Cách làm:
- Trộn phô mai, sữa, bơ thành một hỗn hợp.
- Cho mỳ tôm đã trần sơ và ráo nước vào đảo đều.
- Bọc kín hỗn hợp này và cho vào trong lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút hoặc cho vào lò nướng 5 - 7 phút là được.
Nguyên liệu:
- Trộn mì tôm+ khoai tây+ cà rốt+ hành+ tỏi+ tiêu+ bơ+ gói gia vị vào với nhau.
- Viên khoai tây mỳ thành các viên tròn. Tiếp tục đập trứng ra bát đánh chon tan còn bột chiên xù ta cho ra đĩa.
- Nhúng viên khoai tây mỳ vào trứng trước rồi mới lăn qua bột chiên xù cho bám bột áo.
- Đun sôi dầu trong chảo và chiên khoai tây mỳ ở lửa vừa. Khi viên khoai tây mỳ đã vàng đều thì vớt ra và để lên giấy thấm dầu cho ráo mỡ.
13:40, 05/10/2015
12:31, 15/08/2015
10:37, 08/08/2015
08:31, 01/08/2015