05/12/2021 | 09:15 GMT+7, Hà Nội

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam sẽ có cơ hội vào chuỗi cung ứng tỷ USD

Cập nhật lúc: 10/12/2020, 15:05

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam sẽ có cơ hội vào chuỗi cung ứng tỷ USD là thông điệp được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) "bật đèn xanh" tại diễn đàn "Cơ hội kết nối và đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa" do Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.


Các lãnh đạo doanh nghiệp trao đổi tại Diễn đàn.

Chiều ngày 9/12, Dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ phối hợp với Sở Công Thương TP HCM, Ban Quản lí các Khu Chế xuất, Khu Công nghiệp và Khu Công nghệ cao TP HCM tổ chức diễn đàn “Cơ hội kết nối và đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết diễn đàn là cầu nối cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gặp gỡ, tiếp xúc và kết nối giao thương với các nhà đầu tư, doanh nghiệp FDI lớn.

Điển hình như Công ty TNHH Techtronic Industries (TTI) Việt Nam, doanh nghiệp đầu tư 650 triệu USD vào Khu Công nghệ cao TP HCM và đang có nhu cầu tìm kiếm các nhà cung ứng nội địa Việt Nam để tăng tỉ lệ nội địa hóa nhằm tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nội địa hợp tác, nâng cao năng lực, mở rộng sản xuất và góp phần tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong thời gian tới, ông Đông nhận định.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Robert Greenan, Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, cho biết, USAID thông qua dự án LinkSME đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam cùng các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp như Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM (CSID) nhằm thúc đẩy kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam với các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng.

“USAID sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp để nâng cao năng lực và thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào chuỗi cung ứng trong khu vực và toàn cầu”, ông Robert Greenan nhấn mạnh.