Cách làm món đậu phụ hấp tôm thịt bùi thơm, dậy mùi
Cập nhật lúc: 15/07/2020, 16:29
Cập nhật lúc: 15/07/2020, 16:29
100gr tôm tươi.
100gr thịt xay.
Đậu phụ 2-3 bìa.
Táo xanh: ½ quả.
Hành lá.
Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm.
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch tôm, bóc vỏ đem băm nhuyễn.
Táo xanh gọt vỏ, thái hạt lựu.
Đem trộn đều thịt xay cùng tôm, táo xanh, hành băm nhỏ, 1 thìa bột năng, 1 thìa café gia vị cùng chút tiêu.
Bước 2: Làm hỗn hợp đậu thịt
Đậu phụ cắt miếng vuông khoảng 5 cm.
Hỗn hợp tôm thịt đã ướp lúc trước bạn lấy ra vê viên tròn rồi đặt lên từng miếng đậu. lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Ảnh minh họa
Bước 3: Hấp đậu
Cho đậu thịt vào xửng hoặc cho vào nồi hấp khoảng 15 phút để đậu và thịt chín đều.
Bước 4: Làm nước sốt
Làm nước sốt cùng: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ.
Cho hỗn hợp vào đun sôi để các gia vị tan quyện với nhau sau đó thêm 1 thìa bột năng vào đã hòa tan rồi đun thêm để tạo độ sánh.
Ảnh minh họa
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Rưới sốt lên phần đậu hũ đã hấp chín, trang trí với hành, rau mùi tùy thích. Đậu hũ là món ăn lành tính, nhiều đạm không chất béo, kết với lớp tôm thịt xen kẽ ăn kèm với nước sốt tạo cảm giác ngon miệng mà không ngán, phần sốt đậm đà rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
12:11, 15/07/2020
07:20, 15/07/2020
14:41, 14/07/2020