5 cách tách lòng đỏ trứng nhanh và dễ chẳng cần khéo léo
Cập nhật lúc: 15/07/2020, 12:11
Cập nhật lúc: 15/07/2020, 12:11
Cách tách lòng đỏ trứng này vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần đập trứng làm hai nửa tương đối bằng nhau. Sau đó đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia. Mỗi lần đổ cố gắng giữ lại lòng đỏ và chắt xuống bát nhiều lượng lòng trắng nhất có thể.
Với cách làm này, bạn phải rửa tay thật sạch để tránh vi khuẩn vi trùng xâm nhập vào trứng. Sau đó nhẹ nhàng đập trứng ra lòng bàn tay. Sau đó nhẹ nhàng tách các ngón tay thành khe hở để lòng trắng trứng rơi xuống là xong.
Với cách tách lòng đỏ trứng này, bạn phải chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ có lỗ hoặc khe, đặt vào trong bát. Bạn đập trứng cho vào phễu này. Cuối cùng, lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống.
Hãy dùng 1 chiếc dĩa, ấn một lỗ nhỏ trên quả trứng, tách vỏ thành lỗ nhỏ và dặt dĩa chặn trên lỗ đó rồi đổ lòng trắng trứng ra nữa là xong cách tách lòng đỏ trứng vô cùng dễ này.
Với cách tách lòng đỏ trứng, bạn cần chuẩn bị một chiếc vỏ chai nước sạch, loại nhựa càng mềm càng hiệu quả. Sau đó bạn đập trứng ra đĩa rồi dùng chai dí sát vào lòng đỏ trứng hút mạnh lên là có thể dễ dàng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
12:11, 15/07/2020
21:00, 16/07/2017
19:39, 11/06/2015