An-toan-thuc-pham
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về an-toan-thuc-pham, cập nhật vào: 04/05/2024
-
Cảnh báo tình trạng sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả
06:27, 13/12/2021Đời sốngHiện nay, sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả, không đạt chuẩn là vấn nạn, mối họa khó lường, có nguy cơ “đầu độc” sức khỏe cộng đồng.
-
Hà Nội: Xử phạt nghiêm hành vi đầu cơ, thổi giá mặt hàng thịt lợn
06:57, 09/11/2021Thị trườngBan Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 907/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường kiểm soát mặt hàng thịt lợn, thúc đẩy các giải pháp bình ổn giá thịt lợn.
-
Hà Nội đặt mục tiêu có 100% chợ bảo đảm an toàn thực phẩm, văn minh thương mại
06:25, 08/11/2021Thị trườngTăng cường sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành và huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ…
-
Bộ Công Thương lý giải về hiện tượng có \"chất cấm\" trong mì ăn liền
06:09, 04/09/2021Thị trườngSau 2 vụ việc mì ăn liền có chứa chất cấm Etylen Oxit, đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã khuyến cáo, các doanh nghiệp sản xuất cần nghiên cứu và kiểm soát chất lượng sản phẩm, trước khi xuất khẩu.
-
Hà Nội: Phát hiện kho hàng nội tạng động vật bốc mùi hôi thối
06:15, 05/07/2021Thị trườngChiều 4/7, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ 10 tấn nội tạng động vật đông lạnh đã bốc mùi hôi thối tại một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy.
-
Nghị định \"gỡ khó\" thủ tục về chất lượng và an toàn thực phẩm cho hàng nhập khẩu đang về đích
06:10, 05/07/2021Thị trườngChi phí, thời gian đi lại, thời gian thông quan hàng hóa của doanh nghiệp cũng sẽ được cắt giảm khi quy định mới đi vào thực thi.
-
Báo động ngộ độc thực phẩm do nấm và thịt cóc
10:00, 15/06/2021Đời sốngSử dụng bừa bãi nấm và thịt cóc trong tự nhiên là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nặng tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian gần đây.
-
Hà Nội xử lý gần 2.000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
10:30, 14/06/2021Thị trườngTừ ngày 15/4 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở. Trong đó, có 1.936 cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 536 cơ sở với số tiền phạt hơn 3,2 tỷ đồng.
-
Trà giảm cân Slim Be: \"Thay tên đổi họ\" nhưng vẫn “đầu độc” khách hàng?
17:00, 08/06/2021Thị trườngLợi dụng câu chuyện thừa cân, mong muốn giảm mỡ nhanh mà vẫn đẹp của khách hàng, sản phẩm trà giảm cân Slim Be (BeAlive) sẵn sàng sử dụng chất cấm và đưa đến tay người tiêu dùng chỉ vì lợi nhuận khủng?!
-
Đề xuất mở rộng đối tượng được miễn kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm nhập khẩu
06:30, 06/06/2021Thị trườngĐây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Nghị định quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
TP.HCM: Thu giữ 2,2 tấn ốc ngâm hóa chất
15:15, 19/05/2021Thị trườngNgày 18/5, Công an Q.8 (TP.HCM) ập vào hai cơ sở tại quận 8, phát hiện các công nhân đang sơ chế, ngâm hơn 2 tấn thịt ốc bươu trong hóa chất công nghiệp không rõ nguồn gốc.
-
TP.HCM tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đồ chay
06:31, 16/05/2021Thị trườngHiện nay, xu hướng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thực phẩm chay tăng mạnh, tuy nhiên nguồn cung loại thực phẩm chay trên thị trường vẫn còn nhiều hàng hoá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Loạt sản phẩm Sangu, viên sủi Kaioshin, Ích cốt long lừa dối người tiêu dùng
06:15, 16/05/2021Bảo vệ NTDCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...
-
Hà Nội: Tăng cường quản lý thị trường, tránh đầu cơ “thổi” giá trong bối cảnh dịch Covid-19
16:24, 08/05/2021Thị trườngBan Chỉ đạo 389/TP TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 369/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
-
Hà Nội: Khuyến khích áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thuỷ sản
17:00, 27/04/2021Thị trườngGiám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, TP Hà Nội đang tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng rộng rãi các công nghệ sản xuất sạch hơn trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) như: Bioflic, chế phẩm sinh học…
-
Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ chay
06:11, 26/04/2021Thị trườngVăn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3537/VP-KGVX đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đồ chay.
-
Hà Nội tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn
06:26, 02/04/2021Đời sốngSở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1268/KH-SCT về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.
-
Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới
15:49, 14/03/2021Đời sốngBan Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
-
Hà Nội lập đoàn khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm
11:00, 09/03/2021Đời sốngUBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1060/QĐ-UBND ngày 5/3/2021 về thành lập đoàn khảo sát tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.
-
Năm 2020, xử phạt vi phạm hành chính 6.154 cơ sở về an toàn thực phẩm
17:21, 26/02/2021Đời sốngUBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 51/BC-UBND về kết quả công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2020.