Thưởng thức bánh xèo Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi không quên
Cập nhật lúc: 21/07/2019, 01:00
Cập nhật lúc: 21/07/2019, 01:00
Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
Bột nghệ
Tôm: 150 g
Thịt ba chỉ: 150 g
Nấm hương: 10 cái
Hành hoa
Giá đỗ: 100 g
Cà rốt: 1 củ
Nước lọc: 500 ml
Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại
Bánh xèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột và phần nhân bánh xèo và nước chấm.
Cách làm bánh xèo Nam Bộ thơm ngon giòn rụm (Ảnh: Eva)
Nước chấm: Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
Bước 1: Bạn cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
(Ảnh: Eva)
Bước 2: Tôm, thịt bạn đem rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
Bước 3: Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn sau đó cho tôm thịt ra bát.
(Ảnh: Toinayangi)
Bước 4: Với đậu xanh các bạn nên vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, rồi láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo. Lắc đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.
Bước 6: Bạn xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.
Bước 7: Đun lửa lớn từ 3-4 phút và gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa và thưởng thức.
Thưởng thức bánh xèo Nâm Bộ ngon giòn rụm, ăn một lần nhớ mãi không quên (Ảnh: Daylambanh)
Bánh xèo Nam Bộ ăn kèm nước chấm vừa thơm ngon, giòn rụm ai ăn một lần đều nhớ mãi hương vị miền Nam.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/thuong-thuc-banh-xeo-nam-bo-an-mot-lan-nho-mai-khong-quen-d145928.html
11:01, 15/08/2020
01:00, 19/07/2019
05:00, 03/06/2019