Cách làm ức gà nướng tỏi mật ong giòn ngon tròn vị cho ngày cuối tuần
Cập nhật lúc: 03/06/2019, 05:00
Cập nhật lúc: 03/06/2019, 05:00
Ức gà: 500gr
Mật ong, tương bần
Tỏi, hành khô
Gừng
Trứng gà: 2 quả
Gia vị gồm: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, sa tế
Món ức gà nướng mật ong giòn ngon dành cho gia đình ngày cuối tuần (Ảnh: Internet)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà: rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương, bạn chỉ lấy phần thịt thôi nha. Sau đó để ráo nước bạn dùng dào khứa 2-3 đường chép trên ức gà để khi ướp và nướng thịt sẽ ngấm gia vị ngon hơn.
Tỏi, hành khô: đập dậm, băm nhỏ
Gừng: băm nhuyễn
Trứng: đập ra bát
Bước 2: Lấy ức gà ra ướp gia vị
Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 1 thìa nước tương, 2 thìa sa tế, tỏi, hành khô, gừng đã băm nhỏ, 1 xíu tiêu, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa mắm và 3 thìa mật ong. Sau đó ướp đều lên phần ức gà, đặc biệt cho phần sốt lên cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng ức gà
Bạn có thể dùng lò nướng: Bạn để lò ở nhiệt độ 200 độ bật trước khoảng 5 phút để lò nướng ổn định. Sau đó cho ức gà vào nướng khoảng 20 phút, lưu ý nếu phần ức gà mỏng khoảng 1,5cm thì bạn nên nướng 15 phút thôi để thịt không bị khô nhé. Khi bạn thấy ức gà đã xém cạnh các mặt là được.
Nếu bạn có bếp nướng than hoa: cũng tương tự như lò nướng, bạn cũng chờ bếp nóng thì đặt phần ức gà lên vỉ nướng điều chỉnh nhiệt độ và lật đều các mặt của ức gà để thịt chín đều và không bị cháy. Với bếp nướng than hoa thì ức gà nướng mật ong cho các tiệc nướng hay bữa ăn cuối tuần là rất phù hợp.
Bước 4:
Khi ăn rưới nước sốt lên gà, rắc thêm hành lá băm hoặc mè rang lên tùy theo sở thích của bạn.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-uc-ga-nuong-toi-mat-ong-gion-ngon-tron-vi-cho-ngay-cuoi-tuan-d144280.html
11:01, 15/08/2020
14:12, 01/06/2019
13:40, 01/05/2019