Làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ cho bé yêu nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6
Cập nhật lúc: 01/06/2019, 14:12
Cập nhật lúc: 01/06/2019, 14:12
Bột mỳ: 100gr + bột ngô: 50gr
Bột nở: 1/2 thìa
Mật ong: 1 thìa; 1 ống vani; 1 thìa muối.
Đường: 80gr
60ml nước lọc
Phần nhân đậu đỏ: 1/2 bát con đậu đỏ, 60g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối
Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu trong âu nước ấm khoảng 5-6 tiếng.
Rửa đậu lại cho thật sạch, cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì tắt bếp. Bạn có thể ninh đậu nhanh bằng nồi áp suất.
Đậu sau khi mềm bạn cho vào máy sinh tố, thêm vào một ít nước hầm đậu để dễ xay và không bị cháy máy, xay đến khi hạt đậu tơi ra.
Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước và hạt đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.
Trộn hỗn hợp muối, bột nở, bột mì, bột ngô vào âu lớn, rây bột thật mịn. Cho trứng vào âu lớn, thêm đường dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay đánh tan đường.
Cho từ từ mật ong, dầu ăn vào khuấy theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ.
(Ảnh: Monanngon)
Đổ thêm nước lọc vào âu hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi đặc, (dùng dụng cụ đánh trứng nhích bột lên chảy xuống thành từng dòng liên tục ). Thêm ống vani vào, trộn đều. Dùng màng thực phẩm, bọc kín khoảng 30 phút.
Bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng thì bạn rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy hay cọ phết, lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều.
(Ảnh: Monanngon)
Để lửa nhỏ, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.
Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3- 4 phút.
(Ảnh: Helino)
Xếp bánh ra vỉ, phết 1 lớp nhân đậu đỏ lên rồi dùng 1 miếng bánh khác úp nhẹ lên là bạn đã hoàn thành món bánh doremon dành cho bé rồi.
11:01, 15/08/2020
02:00, 01/06/2019
01:00, 21/05/2019