21/11/2024 | 21:42 GMT+7, Hà Nội

Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy, ngon khó cưỡng

Cập nhật lúc: 21/05/2019, 01:00

Muốn ăn bánh bao kim sa tan chảy bạn hãy học ngay cách dưới đây để bữa sáng đầu tuần tràn đầy năng lượng.

Hướng dẫn làm bánh bao kim sa nhân tan chảy đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa

4 lòng đỏ trứng muối

45gr sữa đặc

50gr bơ

130gr đường

30gr sữa bột

1 thìa bột ngô

Cách làm phần nhân bánh bao kim sa

Bước 1: Hấp lòng đỏ trứng vịt muối sau đó đỏ nguội và nghiền nhuyễn

Empty

Bước 2: Trộn tất cả thành phần vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Bọc kín hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 4: Lấy hỗn hợp đã cứng lại thì dùng muỗng vê lại thành 4 viên.

Cách làm phần vỏ bánh bao kim sa

Thành phần:

250gr bột mì

40gr bột nở

3gr men nở

1/2 thìa muối

 

20gr đường

135ml sữa tươi không đường

30ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các thành phần trên vào một âu to.

Empty

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông tất cả, cho đến khi trở nên một khối bột mịn, đều và không dính tay.

Bước 3: Bọc kín và ủ trong khoảng 40 phút. Kiểm tra độ nở của bột, dùng ngón tay chọc vào giữa khối bột, nếu bột không phồng trở lại tức là bột đã nở hết.

Bước 4: Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, vê tròn, cán mỏng (rìa ngoài mỏng hơn)

Hoàn tất cách làm bánh bao kim sa

Bước 1: Lấy nhân đã vê tròn cho vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng.

Bước 2: Vo tròn, đảm bảo các mép đã dính lại với nhau để nhân không chảy ra ngoài.

Empty

Bước 3: Cho bánh vào giấy làm bánh cupcake và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 10 phút.

Empty

Lưu ý: Không được mở nắp khi đang hấp bánh và cũng không hấp quá lâu tránh nhân bánh tràn ra ngoài.