Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy, ngon khó cưỡng
Cập nhật lúc: 21/05/2019, 01:00
Cập nhật lúc: 21/05/2019, 01:00
Nguyên liệu làm bánh bao kim sa
4 lòng đỏ trứng muối
45gr sữa đặc
50gr bơ
130gr đường
30gr sữa bột
1 thìa bột ngô
Cách làm phần nhân bánh bao kim sa
Bước 1: Hấp lòng đỏ trứng vịt muối sau đó đỏ nguội và nghiền nhuyễn
Bước 2: Trộn tất cả thành phần vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.
Bước 3: Bọc kín hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4: Lấy hỗn hợp đã cứng lại thì dùng muỗng vê lại thành 4 viên.
Thành phần:
250gr bột mì
40gr bột nở
3gr men nở
1/2 thìa muối
20gr đường
135ml sữa tươi không đường
30ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các thành phần trên vào một âu to.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông tất cả, cho đến khi trở nên một khối bột mịn, đều và không dính tay.
Bước 3: Bọc kín và ủ trong khoảng 40 phút. Kiểm tra độ nở của bột, dùng ngón tay chọc vào giữa khối bột, nếu bột không phồng trở lại tức là bột đã nở hết.
Bước 4: Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, vê tròn, cán mỏng (rìa ngoài mỏng hơn)
Hoàn tất cách làm bánh bao kim sa
Bước 1: Lấy nhân đã vê tròn cho vào giữa vỏ bánh đã cán mỏng.
Bước 2: Vo tròn, đảm bảo các mép đã dính lại với nhau để nhân không chảy ra ngoài.
Bước 3: Cho bánh vào giấy làm bánh cupcake và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 10 phút.
Lưu ý: Không được mở nắp khi đang hấp bánh và cũng không hấp quá lâu tránh nhân bánh tràn ra ngoài.
11:00, 11/05/2019
02:01, 10/05/2019
01:00, 09/05/2019