Cách làm mực chiên xù thơm ngon, giòn dai tại nhà
Cập nhật lúc: 10/05/2019, 02:01
Cập nhật lúc: 10/05/2019, 02:01
Nguyên liệu làm mực chiên xù
Mực tươi: 500 gram ( chọn mực ống là ngon nhất).
Trứng gà: 2 quả.
Bột chiên giòn: 150 gram.
Bột chiên xù: 150 gram.
Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.
Món mực chiên xù thơm ngon, giòn dai và vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cách làm mực chiên xù
Bước 1: Mực làm chiên xù cần mua những con mực tươi ngon. Cách lựa chọn là khi mua hàng, bạn dùng tay ấn vào thân mực, mực tươi thường săn chắc và có độ đàn hồi cao.
Quan sát phần mắt mực, mực tươi thì có mắt trong. Bạn lật râu mực lên sẽ thấy phần xúc tu còn dính chặt vào thân là mực tươi. Mực mua về sơ chế, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử mùi tanh của mực và mực cũng giòn hơn đó).
Bước 2: Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn (hoặc thái lát tùy sở thích), để ráo hoặc dùng khăn khô thấm khô mực. Ướp mực với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để mực được ngấm gia vị.
Bước 3: Trứng gà lấy phần lòng đỏ, thêm chút muối tinh, khuấy đều. Bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng ra hai đĩa khác nhau.
Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng để chiên mực, đổ dầu ăn vào nhiều chút để miếng mực ngập sâu trong dầu. Đợi dầu sôi lăn tăn, bạn lấy từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng và lăn qua bột chiên xù và thả vào chảo dầu, làm lần lượt như thế cho đến hết số mực.
Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm là món ăn đã hoàn thành.
Mực chiên xù cho ra dĩa có ít salad chanh, món này dùng nóng rất ngon, vỏ mực giòn thơm, miếng thịt thì rất mềm.(Ảnh: Internet)
01:00, 09/05/2019
09:00, 22/04/2019
23:01, 15/04/2019