Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon thưởng thức ngày hè
Cập nhật lúc: 15/04/2019, 23:01
Cập nhật lúc: 15/04/2019, 23:01
Đường cát hoặc nước đường Hàn Quốc
Rau má Đậu xanh không vỏ
Nước sôi
Muối
Bột cốt dừa
Chỉ cần bớt chút thời gian, bạn đã có những ly nước rau má đậu xanh sữa dừa thơm ngon đãi bạn bè, gia đình. (Ảnh minh họa: Internet)
Trước tiên bạn đem rau má mua về rửa sạch cắt nhuyễn để xay cho nhanh và đỡ hư hỏng cối.
Cho 100g rau má đã cắt vào cối + 600ml nước lọc. Xay đến khi hỗn hợp xịn, sánh thì cho vào túi vải lọc lấy nước và bỏ xác.
Đậu xanh không vỏ mua về rửa sạch, sau đó cho vào bình ủ trà hoặc nồi có nắp đậy kín. Tiếp theo đó đổ nước sôi 100 độ ngập đậu xanh ủ 1 tiếng.
Cân 200g đậu xanh đã ngâm + 600ml nước lọc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn . Sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi nấu lửa nhỏ từ 25-30 phút cho đến khi chín nhừ ,liên tục khuấy để không bị cháy nồi. Sau đó cho 250g đường cát trắng + 1.25ml muối ăn vào tiếp tục khuấy đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Lấy 100g bột cốt dừa + 100ml nước sôi 100 độ khuấy cho tan để được nước cốt dừa.
Cho 100ml sốt đậu xanh cho đá đầy ly + 80ml nước cốt rau má cho đá đầy ly + 20ml nước cốt dừa đổ lên mặt ly. Vậy là bạn có cốc nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon để thưởng thức rồi!
01:41, 14/04/2019
01:01, 10/04/2019
02:01, 03/04/2019