23/11/2024 | 15:45 GMT+7, Hà Nội

Ngày lạnh, làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà hao cơm

Cập nhật lúc: 28/12/2019, 16:00

Vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngọt... rất phù hợp cho bữa ăn trời lạnh khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt

Sườn heo: 500g

Ớt: 5 trái

Tỏi: 5 tép

Sả: 5 cây

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: ½ muỗng cà phê

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn

Sườn chiên sả ớt (Ảnh: Ngoisao)

Cách làm sườn chiên sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.

(Ảnh: Toinayangi)

Bước 3: Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.

Thưởng thức sườn chiên sả ớt với cơm nóng hấp dẫn bữa cơm gia đình (Ảnh: Phunuvagiadinh)

Vậy là bạn gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị thơm ngon của sườn và vị cay của sả.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!