Ngày lạnh, làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà hao cơm
Cập nhật lúc: 28/12/2019, 16:00
Cập nhật lúc: 28/12/2019, 16:00
Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt
Sườn heo: 500g
Ớt: 5 trái
Tỏi: 5 tép
Sả: 5 cây
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường: ½ muỗng cà phê
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn
Cách làm sườn chiên sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.
Bước 3: Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.
Vậy là bạn gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị thơm ngon của sườn và vị cay của sả.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!
17:00, 12/12/2019
16:00, 05/12/2019
16:00, 02/12/2019