21/11/2024 | 18:08 GMT+7, Hà Nội

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc ấm cúng cho ngày đông lạnh giá

Cập nhật lúc: 05/12/2019, 16:00

Lẩu kim chi với đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon độc đáo và ngon miệng ngày đông lạnh.

Nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc

2 lạng kim chi Hàn Quốc

1 gói nấm kim châm

1 cây đậu hũ non

1 nắm hẹ

Rau cải cúc, cải thìa, 1 cây cải thảo

2 quả cà chua

200g tôm tươi

200g mực hoặc bạch tuộc

100g thịt bò

1 gói bò viên

300g nghêu

1 củ hành tây

1,5 lít nước dùng (xương hoặc gà hầm lấy nước)

Gia vị nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi.

Hướng dẫn làm lẩu kim chi chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản (Ảnh minh họa)

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Bạn phi thơm hành tỏi, cho kim chi vào xào, nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc. Thêm 1 chén nước của kim chi và 1/2 thìa canh giấm. Xào cho thấm gia vị rồi bạn cho nước dùng vào đun sôi và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Bước 2: Tôm, bạch tuộc bạn rửa sạch, nghêu ngâm 30' cho sạch cát, thịt bò rửa sạch thái mỏng, bò viên rửa lại cho sạch rồi trình bày ra đĩa. Nấm cắt bỏ chân, ngâm muối 15' rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Các loại rau bỏ phần gốc, ngâm muối rửa sạch, vớt ra để ráo. Trình bày rau và nấm ra đĩa.

(Ảnh: Toinayangi)

Bước 3: Xếp rau, nấm, hải sản, đậu hũ non ra nồi lẩu, cho nước lẩu vào nồi, bật bếp cho sôi lại và thưởng thức cùng gia đình.