Món ăn dặm cho bé mau lớn, khỏe mạnh
Cập nhật lúc: 22/11/2017, 07:41
Cập nhật lúc: 22/11/2017, 07:41
Món ăn dặm cho bé làm sao để đầy đủ chất, giúp bé ăn ngon miệng và mau lớn luôn là vấn đề được các bà mẹ quan tâm. Với công thức chế biến món ăn dặm dưới đây, các mẹ sẽ có một gợi ý chi tiết để bổ sung một món ngon trong thực đơn ăn dặm bổ dưỡng của bé yêu.
Gạo/Bột ăn dặm Mabu: 30g
Cải bó xôi: 20g
Dầu ăn: 3ml
Khi chọn mua cải bó xôi cho bé ăn, mẹ nên chọn những bó rau tươi, không héo úa, giập nát. Khi mua về mẹ hãy nhặt lấy phần lá, phần cọng non, bỏ những phàn thân già, rửa sạch, để róc nước rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Không nên để tủ lạnh quá lâu, nên cho bé ăn rau khi còn tươi.
Cải bó xôi rửa sạch, hấp chín, rồi nghiền nhuyễn, rây qua lưới
Cho gạo vào nấu cháo, chín nhừ thì cà cho thật nhuyễn. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước, bật bếp khuấy đều tay từ 5-10 phút là được.
Cho cải bó xôi vào nồi cháo, đun sôi, rồi tắt bếp, nêm thêm 1 thìa dầu ăn vào bột và cháo bé ăn nóng.
01:20, 08/07/2020
01:00, 16/11/2017
23:41, 04/10/2017
14:10, 07/08/2017
07:40, 10/07/2017