Miến Tết "tắm bụi" trên quốc lộ, bờ đê
Cập nhật lúc: 13/01/2016, 20:52
Cập nhật lúc: 13/01/2016, 20:52
Thời điểm gần Tết Nguyên đán, hàng ngàn phên miến được dân làng gấp rút mang ra phơi đầy đồng để chuẩn bị đóng gói mang đi tiêu thụ.
Mì gạo và miến là hai nguyên liệu chính trong nhiều món ăn được ưa chuộng trong dịp Tết như: mì xào, bún khô, miến trộn, miến nấu gà, nấu măng khô... thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của nhiều gia đình.
Đi sâu vào một số khu làng sản xuất miến tại Hà Nội, chứng kiến "công nghệ" sản xuất miến của nhiều cơ sở, nhiều người sẽ không khỏi rùng mình bởi tình trạng mất vệ sinh có thể gây hại sức khỏe người tiêu dùng.
Và việc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà ai cũng có thể còn nhìn thấy ngay được. Đó là, khi các hộ dân tận dụng khoảng chống ven quốc lộ, đường đê để phơi phóng miến mặc bụi bẩn.
Hình ảnh ghi nhận tại đường đê đi qua một số làng nghề làm miến:
12:44, 08/01/2016
18:44, 29/12/2015
08:16, 29/12/2015
22:09, 15/12/2015