25/11/2024 | 13:58 GMT+7, Hà Nội

Mận vào mùa, tranh thủ làm mận lắc muối ớt siêu ngon chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi

Cập nhật lúc: 03/05/2019, 08:12

Món mận lắc muối ớt là món ăn vặt có vị chua - cay - mặn - ngọt hòa quyện và rất dễ gây "nghiện". Đây cũng là món ngon được hội chị em cực kỳ yêu thích.

Mận có rất nhiều cách ăn khác nhau, ngoài chấm muối ớt, người ta còn có cách làm mận lắc muối ớt cực kỳ ngon khiến ai cũng mê mẩn. Chỉ cần mận cùng một vài loại nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp bạn đã có ngay món ăn vặt mà cả nhà cùng mê rồi.

Dưới đây là cách làm mận lắc muối ớt siêu ngon.

Nguyên liệu:

- Mận

- Đường

- Ớt bột

- Muối tinh

- Muối tôm

Cách làm:

- Mận mua về đem rửa thật sạch rồi để ráo.

Mận vào mùa, tranh thủ làm mận lắc muối ớt siêu ngon chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi 0

- Dùng dao bổ mận làm đôi theo hướng từ cuống xuống. Loại bỏ hạt.

Mận vào mùa, tranh thủ làm mận lắc muối ớt siêu ngon chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi 1

- Cho phần mận vừa tách ra vào bát lớn. Lần lượt nêm đường và trộn mận đều.

Mận vào mùa, tranh thủ làm mận lắc muối ớt siêu ngon chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi 2

- Để mận khoảng 5 - 10 phút cho ngấm thì tiếp tục thêm ớt bột, muối và muối tôm. Lưu ý, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tránh ngọt quá hay mặn quá nhé.

Mận vào mùa, tranh thủ làm mận lắc muối ớt siêu ngon chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi 3

- Mận sau khi ướp cùng các loại nguyên liệu thì để khoảng 5 phút là có thể bỏ ra ăn ngay được.

Mận vào mùa, tranh thủ làm mận lắc muối ớt siêu ngon chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi 4

Nên chọn mận ương ương để món mận ướp không bị quá mềm nhé.

Cách chọn mua mận ngon, không chín nẫu

Để có món mận lắc muối ớt ngon, bạn cần chú ý lựa chọn nguyên liệu thật chuẩn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua được mận ngon:

- Quả mận căng mọng, nhẵn bóng, không méo mó, không bị sâu, thối hay có vết xước.

- Nên chọn những quả còn cuống, bên ngoài vỏ còn lớp phấn trắng vì đó là những quả còn tươi, có độ giòn nhất định.

- Không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín, nên chọn những quả có xen cả màu xanh và đỏ trên vỏ.