Làm sườn heo om, thêm nguyên liệu này đảm bảo thơm ngon lại cực kỳ đưa cơm
Cập nhật lúc: 18/04/2019, 03:31
Cập nhật lúc: 18/04/2019, 03:31
Nguyên liệu:
- Sườn heo
- Khoai tây
- Ớt xanh
- Gừng
- Rượu nấu ăn
- Hoa hồi
- Muối, nước tương
Cách làm
- Bước 1:
Sườn heo mua về, chặt miếng rồi cho vào nồi luộc sơ qua. Trút phần sườn vừa luộc sơ ra rổ rồi rửa lại bằng nước sạch.
Ớt xanh, khoai tây rửa sạch thái miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ thát lát. Lưu ý, gọt khoai tây xong nên để chúng vào bát nước như thế sẽ giúp khoai không bị thâm, đen.
- Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm sườn chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
Khi sườn chín, vớt ra đĩa rồi trút bớt mỡ trong chảo ra bát con. Phần dầu thừa còn lại thêm chút đường vào để tạo màu.
- Bước 3:
Thêm sườn vào chảo có đường đảo đều rồi thêm gừng vào xào chung.
Nêm thêm nước tương và cho nước vào đun.
Lần lượt thêm khoai tây vào nấu cho đến khi gần cạn thì thêm chút muối cùng ớt xanh vào xào chung.
- Bước 4:
Kiểm tra các nguyên liệu đã chín thì múc ra đĩa ăn khi còn nóng.
Món sườn heo om khoai tây làm theo công thức này sẽ cực kỳ thơm ngon. Sườn vàng ươm, phần vỏ ngoài dai dai, thịt chín mềm. Khoai tây ngấm gia vị cực kỳ béo ngậy và đưa cơm.
Hi vọng, với công thức sườn heo om khoai tây kiểu này, bạn sẽ có thêm gợi ý cho thực đơn món ăn hàng ngày của cả nhà. Đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc đấy.
Chúc thành công!
Nguồn: Sohu
23:01, 15/04/2019
00:24, 01/04/2019
02:01, 31/03/2019