04/12/2024 | 00:34 GMT+7, Hà Nội

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang

Cập nhật lúc: 29/12/2015, 13:25

Khoai lang không chỉ luộc, làm bánh mà còn làm mứt cực ngon trong những ngày tết. Mứt khoai lang cũng rất dễ làm và chi phí thấp, cùng tham khảo cách làm mứt khoai lang dẻo, mứt khoai lang khô giòn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm mứt khoai lang

- Khoai lang ( 1kg )

- Đường cát trắng ( 500g )

- Vôi trắng (30g) ( có bán ở những nơi bán trầu cau ở chợ )

- Hương va-ni ( 2 ống )

- Muối ( ¼ thìa cà phê)

2. Cách làm mứt khoai lang

Bước 1:

Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo, cắt miếng đều vừa ăn.

Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo, cắt miếng đều vừa ăn.

Bước 2: Pha vôi trắng với 1 lít nước, để cho vôi lắng xuống rồi lấy phần nước trong ngâm khoai lang trong khoảng 5 giờ.

Pha vôi trắng với 1 lít nước, để cho vôi lắng xuống rồi lấy phần nước trong ngâm khoai lang trong khoảng 5 giờ.

Pha vôi trắng với 1 lít nước, để cho vôi lắng xuống rồi lấy phần nước trong ngâm khoai lang trong khoảng 5 giờ.

Bước 3 : Sau khi ngâm khoai xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.

Sau khi ngâm khoai xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.

Sau khi ngâm khoai xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo chống dính. Bạn rải đường vào khoai, vừa rải vừa đảo đều, để khoảng 3 giờ cho đường tan hết.

Chuẩn bị một chảo chống dính. Bạn rải đường vào khoai, vừa rải vừa đảo đều, để khoảng 3 giờ cho đường tan hết.

Chuẩn bị một chảo chống dính. Bạn rải đường vào khoai, vừa rải vừa đảo đều, để khoảng 3 giờ cho đường tan hết.

Bước 5: Nhắc chảo khoai đã ướp đường lên bếp, để lửa vừa cho đường sôi lăn tăn rồi bạn cho muối vào.

Nhắc chảo khoai đã ướp đường lên bếp, để lửa vừa cho đường sôi lăn tăn rồi bạn cho muối vào.

Nhắc chảo khoai đã ướp đường lên bếp, để lửa vừa cho đường sôi lăn tăn rồi bạn cho muối vào.

Trong khi đun, bạn dùng đũa đảo nhẹ khoai, đến khi đường ráo và bám đều, bạn cho va-ni vào khoai rồi tắt bếp. Sau đó, bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai bắt đầu có đường trắng khô bám vào là được.

3. Thành quả của bạn 

 

 

 

Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguyên liệu dễ kiếm nhất với hầu hết tất cả mọi người. Khi những ngày tết sắp đến, bạn hãy làm mứt khoai lang để phong phú thêm các loại mứt cho nhà mình nhé!

Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mứt tết ngon

Chúc bạn thành công với mứt khoai lang ngon tuyệt ngày tết nhé!