Cách làm mứt chuối tẩm đường vừa giòn vừa ngon
Cập nhật lúc: 25/12/2015, 11:53
Cập nhật lúc: 25/12/2015, 11:53
Nguyên liệu:
– 3-4 trái chuối xanh (chuối nào cũng được)
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 2 lít nước
– 70gr đường, 30ml nước hòa sẵn trong 1 cái chảo
Cách làm mứt chuối tẩm đường vừa giòn vừa ngon:
Bước 1: Nước, muối, chanh hòa chung trong 1 cái âu to.
Bước 2: Chuối lột bỏ vỏ, thái lát vừa vừa.
Bước 3: Ngâm vào âu nước khoảng 40 phút.
Bước 4: Sau đó vớt chuối ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để thật ráo nước, bạn có thể dùng giấy lau khô.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho chuối vào chiên. 2 cách làm mứt tết từ trái đu đủ đơn giản mà ngon
Bước 6: Khi chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy. Cách làm mứt dừa vị sữa, trà xanh và ca cao
Bước 8: Khi nước đường sôi hơi sánh bạn mới cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ cho đường kết tinh khô ráo bám vào từng miếng chuối là tắt bếp.
Trình bày: Chuối tẩm đường cho ra dĩa, pha thêm bình trà nóng, cùng nhau thưởng thức món ngon. Không khí gia đình thật ấm nồng và thơm như mùi trà hảo hạng.
Cách làm chuối khô ngào đường khá dễ đúng không, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm được món chuối tẩm đường giòn giòn, ngòn ngọt mà mình yêu thích. Món chuối khô tẩm đường được bán khá nhiều ngoài hàng tạp hóa, tuy nhiên các chị em hoàn toàn có thể tự làm món ngon đãi khách này ngay tại nhà nhân dịp Tết sắp tới.
Chuối khô có màu vàng cánh gián, ăn giòn tan, đường kết tinh bám xung quanh miếng chuối chắc chắn sẽ khiến bạn và khách đến nhà thích thú. Chúc các bạn một buổi tối thật lãng mạn và hạnh phúc khi thưởng thức chuối tẩm đường giòn, thơm! Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mứt tết ngon
17:51, 22/12/2015
12:21, 14/12/2015
05:17, 14/12/2015
03:54, 14/12/2015
16:09, 13/12/2015