Học lỏm cách nấu bún mọc miền Nam ai ăn cũng khen ngon
Cập nhật lúc: 27/11/2019, 16:00
Cập nhật lúc: 27/11/2019, 16:00
Giò sống: 400gr
Nấm mèo: 20gr
Bún tươi: 500gr
Xương heo: 500gr
Chả chiên: 250gr
Hành tím: 80gr
Hành lá: vài cọng
Ngò rí: vài cọng
Giá đỗ
Rau muống bào
Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Nước lọc: 2 lít
Thưởng thức bún mọc miền Nam ngọt thanh, hấp dẫn cho bữa sáng (Ảnh: Cooky)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm mèo ngâm nước 2-3 tiếng cho nở bung ra, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ 4 củ để hầm với xương. Số hành tím còn lại thái khoanh mỏng rồi đem phi thơm, xong để ráo dầu. Chả chiên xắt miếng vừa ăn. Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa. Trụng qua nước sôi 2-3 phút, xả lại nước lạnh lần nữa cho thật sạch. Hành lá, ngò rí, xắt nhỏ. Rau muống bào, giá rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp mọc
Cho nấm mèo cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào 400gr giò sống, trộn đều, ướp 15 phút. Khi giò thấm vị thì vo viên tròn.
Bún mọc miền Nam đơn giản cho bữa sáng (Ảnh: Nauankhongkho)
Bước 3: Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước cùng xương heo và 4 củ hành tím vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại hầm xương ít nhất 1 tiếng. Khi nước hầm đạt, vặn lửa lớn rồi cho phần mọc vô, nấu chín. Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho gia vị tan ra, nếm thử nước dùng và điều chỉnh cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành bún mọc miền Nam
Cuối cùng bạn cho rau muống bào, giá, bún vào tô, chán nước dùng vô, thêm chả chiên, hành lá, ngò rí, hành phi, tiêu xay cùng vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay vào và thưởng thức nóng để cảm nhận hết vị ngon khó cưỡng của món ngon miền Nam. Bún mọc thường được ăn kèm mắm tôm, còn nếu không ăn được mắm tôm bạn hãy thay thế bằng nước mắm cho đậm đà.
16:00, 26/11/2019
14:00, 23/11/2019
16:30, 14/11/2019