Học cách làm bánh Croissant phô mai thơm lừng
Cập nhật lúc: 29/10/2019, 16:00
Cập nhật lúc: 29/10/2019, 16:00
Bột mì số 11: 2 kg
Phụ gia bánh mì ngọt: 10 gram
Men: 40 gram
Muối: 20 gram
Bơ: 100 gram
Trứng gà: 4 quả
Sữa tươi: 1000 gram
Đường: 240 gram
Lòng đỏ trứng: 4 quả
Bơ quét mặt bánh: 100 gram
Phô mai con bò cười: 4 hộp
Sữa bột nguyên kem: 100 gram
Bí quyết làm bánh sừng bò phô mai thơm lừng
Bước 1: Cho bột mì, phụ gia bánh mì ngọt, men, sữa bột, đường vào cối của máy trộn rồi trộn đều bằng tay trước. Sau đó cho muối, bơ, 2 quả trứng gà vào trộn tiếp. Lưu ý là phải trộn hai phần này riêng ra rồi mới cho vào trộn chung vì men kị với muối nên trộn chung một lúc sẽ làm bánh không nở.
Bước 2: Sau đó cho 2 quả trứng gà còn lại vào bột và trộn đều thêm lần nữa rồi đặt cối vô máy trộn. Trong quá trình máy đang nhồi bột thì nhẹ nhàng chế sữa lạnh vô nhồi đến khi nào bột dai và mịn. Chỉ nên cho sữa vào từ từ, không nên cho quá nhiều một lúc vì bột có thể sẽ bị lỏng và khó nhào thành hình.
(Ảnh: Lambanh365)
Bước 3: Cho bột đã nhào xong vào thau inox đậy kín, đặt vào tủ lạnh 15 phút cho bột nở. Sau 15 phút, chia bột thành hai phần, dùng khăn mỏng đậy kín rồi ủ ở nhiệt độ phòng thêm 15 phút nữa.
Bước 4: Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra cán mỏng thành hình chữ nhật có độ dày 3- 4mm, chiều ngang 40 cm rồi phết bơ mềm lên nửa bề mặt lá bột, rắc đường cát trên phần bơ rồi đậy úp lại theo chiều ngang. Chia lá bột thành nhiều hình tam giác cân, lấy một lá bột hình tam giác ra, cắt cạnh dưới một đoạn 1cm rồi giữ hai cạnh cắt kéo lên hai bên. Sau đó cắt một miếng phô mai đặt lên giữa lá bột. Cuộn tròn từ dưới lên trên sẽ có được hình dạng sừng bò của bánh sừng bò.
Bước 5: Xếp bánh vào mâm và đưa vào lò (không ghim điện) để ủ ấm thêm 30 phút. Lấy ra xịt nước, phết lòng đỏ trứng (1 lòng đỏ pha thêm 2 muỗng canh nước) rồi nướng ở 1600C. Khi bánh thơm và vừa chín vàng lấy ra phết bơ đã làn tan chảy lên là xong.
Bánh Croissant phô mai vừa mềm, lại thơm bơ vô cùng kích thích vị giác.
16:00, 26/10/2019
16:00, 19/10/2019
16:00, 13/10/2019