Gió mùa về, đổi vị với món bò bít tết kiểu Âu
Cập nhật lúc: 26/10/2019, 16:00
Cập nhật lúc: 26/10/2019, 16:00
250g thịt bò thăn
3 quả trứng gà ta
3 củ khoai tây lớn
2 trái cà chua
2 cây xà lách
½ củ hành tây
1 củ hành tím
1 củ tỏi khô
4 – 6 cái bánh mì
Gia vị: Tiêu xay, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, xốt Mayonaise, giấm táo…
Cách làm bò bít têt ngon chuẩn vị nhà hàng (Ảnh: Toinayangi)
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò mua về, bạn cho miếng thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng lại. Sau đó, bạn lấy thịt bò ra ngoài và thái thành từng lát có độ dày khoảng từ 1 – 1.5cm.
Bước 2: Bạn dùng búa nhôm chuyên dụng đập cho miếng thịt mềm hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên đập với lực vừa phải để miếng thịt không bị nát.
Bước 3: Khi thịt mềm, bạn rắc lên trên bề mặt thịt 1 ít muối, tiêu xay, cùng tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào. Bạn dùng đũa trộn để 2 mặt miếng thịt bò ngấm đều gia vị. Thao tác tiếp theo trong cách làm bò bít tết ngon tại nhà, bạn bọc kín khay thịt lại trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khi áp chảo có hương vị đậm đà hơn.
Bước 4: Bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và thái thành từng sợi cho vào ngâm trong bát nước muối pha loãng. Kế đó, bạn pha chút muối vào nồi nước đun sôi, cho khoai tây vào luộc trong vòng khoảng 2 – 3 phút, vớt ra để trên rổ cho ráo nước.
Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khi khoai tây chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu. Rồi cho toàn bộ khoai tây vào chiên lần 2 (với dầu khác).
(Ảnh: Thucthan)
Bước 6: Bạn tiến hành làm salad ăn kèm. Bóc vỏ hành tím, hành tây và thái lát mỏng. Riêng với hành tây, bạn ngâm với nước đá lạnh khoảng 15 phút để hành tây giữ được độ giòn. Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn. Bạn rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu trên vào một bát lớn, trộn với xốt Mayonaise và giấm táo sao cho hợp khẩu vị người ăn.
Bò bít tết mềm ngon, chuẩn vị nhà hàng (Ảnh: Pasgo)
Bước 7: Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo. Cách làm bò bít tết bằng chảo vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn chiên vàng một mặt miếng thịt và lật chiên mặt kia. Bạn cho miếng thịt bò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và trưng bày cho hấp dẫn và bắt mắt.
Vậy là 7 bước xong ngay món bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng chiêu đãi cả nhà.
06:00, 26/10/2019
16:00, 24/10/2019
16:00, 19/10/2019