25/05/2022 | 19:21 GMT+7, Hà Nội

Hà Nội: Hơn 100 xe buýt đưa người hết hạn cách ly về quê

Cập nhật lúc: 03/04/2020, 17:53

Từ hôm nay (3/4), Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và Tổng công ty Vận tải Hà Nội bố trí hơn 100 xe buýt đưa người hết hạn cách ly tập trung về các địa phương.

Triển khai chỉ đạo của UBND Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong đó giao cho Tổng Công ty Vận tải Hà Nội phối hợp cùng với Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án vận chuyển người dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương tiện đảm bảo các điều kiện phòng dịch, vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ để vận chuyển người dân đã hết hạn cách ly về địa phương theo chỉ đạo của UBND thành phố.
Từ ngày 3/4, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng hơn 100 xe buýt với sức chứa 60 chỗ để thực hiện vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.
Ngay trong ngày 3/4, 20 xe buýt sẽ đưa 238 người trở về các địa phương.
Theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, tài xế xe buýt phải cầm theo văn bản và danh sách người hết hạn cách ly để xuất trình với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Công dân trở về địa phương cũng phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.
Tất cả xe buýt làm nhiệm vụ sẽ được khử khuẩn trước và sau khi đón khách. Trên các chuyến xe sẽ có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Những người có mặt trên xe sẽ phải đeo khẩu trang và thực hiện mọi yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.
Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ các công dân ra xe.
Trên mỗi xe có 1 cán bộ quân đội để bàn giao với BCH quân sự các tỉnh khi công dân trở về.
Mỗi xe có 2 lái xe và dán phù hiệu thông báo địa phương.
Thượng Tá Lê Văn Thắng - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, trong đợt 1 khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp tiếp nhận hơn 1.800 người tới cách ly. Trong đó, có 50 người nước ngoài còn lại là người Việt Nam.
Trong ngày 2/4, đã có gần 200 người hết thời gian cách ly về với gia đình và đến ngày 3/4, có gần 250 người hết thời gian cách ly.
Dự kiến, từ nay đến 6/4, những người cách ly tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp sẽ hết thời hạn và tiến hành nhận người cách ly mới.