25/02/2024 | 15:16 GMT+7, Hà Nội

Hà Nội giảm 1.300 lượt xe buýt/ngày do Covid-19

Cập nhật lúc: 20/03/2020, 21:13

Theo tính toán, từ ngày 23/3 tới đây, Hà Nội sẽ cắt giảm 1.306 lượt xe buýt (16%) trong những ngày thường, còn ngày Chủ nhật giảm 1.964 lượt (17%).

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch Covid-19 trên phương tiện công cộng, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình hiện nay, Transerco vừa có văn bản báo cáo đề xuất UBND TP, Sở GTVT, Sở Tài chính phương án điều chỉnh giảm lượt xe giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.

Tổng công ty Vận tải cho biết thêm, trong quá trình thực hiện đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất thành phố có những điều chỉnh phù hợp.

Xe buýt được thường xuyên được Transerco phun khử trùng để phòng ngừa Covid-19

Trong khi đó, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội thông tin, đơn vị này cũng đã đưa ra phương án giảm tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn thành phố Hà Nội từ ngày 23/3. Cụ thể, với ngày thường, sẽ giảm 1.306 lượt xe buýt (16%), còn ngày Chủ nhật giảm 1.964 lượt (17%).

Theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, những ngày này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách sử dụng xe buýt giảm khoảng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành giao thông TP Hà Nội chủ động giảm tuần suất hoạt động của xe buýt đi qua các trường đại học và THPT.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, ngành giao thông TP Hà Nội cũng yêu cầu lái xe buýt đeo khẩu trang khi lái xe; trên xe buýt và nhà chờ đều có nước rửa tay khô để hành khách khử trùng.

Các xe buýt cũng được mở cửa tối đa khi hoạt động. Hành khách lên xe phải đeo khẩu trang và không khạc nhổ trên xe cũng như nhà chờ.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành giao thông giảm tần suất hoạt động của xe buýt tối đa trên toàn thành phố.

Bởi theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước những diễn biến của dịch Covid-19, nhiều ở châu Âu hay Bắc Kinh (Trung Quốc), xe buýt đều dừng hoạt động.