Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn
Cập nhật lúc: 27/01/2019, 21:51
Cập nhật lúc: 27/01/2019, 21:51
Với người miền Bắc mâm cỗ ngày Tết ngoài thịt gà, nem rán, giò lụa thì canh bóng thả cũng được xem là món ngon không thể thiếu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu canh bóng thả thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cỗ ngày Tết đủ đầy và hấp dẫn hơn nhé.
Nguyên liệu:
Để nấu canh bóng thả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:
- Giò sống: 100g
- Hạt sen: 50g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Súp lơ xanh: 1 cái
- Bóng bì: 1 miếng
- Gừng, rượu trắng
Cách nấu canh bóng thả
- Bước 1:
Trước hết, bạn đem su hào, cà rốt, súp lơ xanh đem rửa sạch. Cà rốt, su hào gọt vỏ, thái miếng mỏng, phần súp lơ cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2:
Sau khi sơ chế phần rau củ, bạn đem hạt sen rửa với nước sạch rồi đem đi ninh cho mềm.
- Bước 3:
Phần bóng bì đem ngâm với nước nóng rồi vớt ra bóp lại với rượu trắng cùng gừng đập dập. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của bóng bì đấy.
Miếng bóng bì sau khi sơ chế đem rửa lại rồi bóp hết nước và thái thành miếng nhỏ cho vừa ăn.
- Bước 4:
Bắc nồi nước sạch rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn nặn giò sống rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé.
- Bước 5:
Khi thấy viên mọc đã chín và nổi lên thì bạn vớt ra. Lần lượt cho cà rốt, su hào đun khoảng 5 phút thì thêm súp lơ xanh vào đun tiếp 3 phút nữa sau đó cho bóng bì, hạt sen cùng giò viên vừa vớt lúc trước vào.
Để canh khoảng 5 phút thì tắt bếp và múc ra bát. Canh bóng thả với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu sẽ tạo thành món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa.
Ngày Tết có bát canh bóng bì thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công!
01:00, 24/01/2019
11:00, 29/12/2018
00:01, 24/12/2018
13:52, 22/12/2018