Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết
Cập nhật lúc: 24/01/2019, 01:00
Cập nhật lúc: 24/01/2019, 01:00
Người xưa quan niệm, món xôi gấc với màu đỏ tươi sẽ giúp gia chủ có một năm may mắn nhiều tài lộc. Chính vì thế mà xôi gấc luôn được xem là món ngon ngày Tết không thể thiếu.
Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu xôi gấc siêu đơn giản ai cũng có thể áp dụng thành công.
- Gấc chín: 1 quả
- Gạo nếp: 1kg
- Muối: 1 thìa
- Đường: 3 thìa
- Rượu trắng: 2 thìa
- Bước 1:
Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm khoảng 6 - 7 tiếng rồi xả lại với nước và để ráo.
Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.
- Bước 2:
Trộn thịt gấc, gạo nếp vừa sơ chế ở bước 1, muối rồi đảo đều lên.
- Bước 3:
Cho hỗn hợp gạo nếp, gấc vừa trộn ở bước 2 vào xửng hấp trong thời gian từ 25 - 30 phút.
Khi thấy xôi mềm, dùng đũa đảo xôi lên, thao tác này sẽ giúp món xôi ngon và xốp hơn.
Đừng quên cho thêm chút dầu ăn vào xôi rồi đậy vung hấp thêm khoảng 10 phút nữa nhé.
- Bước 4:
Kiểm tra thấy gấc chín mềm, dẻo thì nhấc xửng xôi xuống. Khi thấy xôi bốc hơi bớt đi thì rắc đường vào trộn đều rồi cho xôi ra đĩa.
02:10, 23/01/2019
00:54, 08/01/2019
23:01, 17/11/2018
09:00, 20/09/2018