Công thức làm bánh su kem nhân trà xanh thơm ngon, đẹp mắt
Cập nhật lúc: 06/07/2019, 23:00
Cập nhật lúc: 06/07/2019, 23:00
Phần vỏ bánh
125ml nước
50g bơ nhạt
75g bột mì
2 quả trứng gà
Đường, muối
Phần nhân bánh
300ml sữa
100g đường
2 lòng đỏ trứng
30g bột bắp
1 thìa cà phê bột trà xanh
1 ống vani
Bước 1: Bạn cho nước nóng, 1 thìa đường, 50g bơ nhạt, 1 xíu muối vào nồi khuấy thật đều cho đường và bơ tan ra hết.
Bước 2: Bạn đổ bột mì, 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ trên dùng máy đánh trứng đánh lên thật đều cho bột không bị vón cục sau đó cho hỗn hợp vừa làm vào túi bắt kem.
Bước 3: Bắt hỗn hợp vừa pha thành hình những chiếc bánh nhỏ xinh bằng nhau lên khay nước rồi cho vào lò nướng ở 180 độ hoặc chảo sâu khoảng 30 phút là bánh chín rồi và lấy bánh ra để nguội.
Bước 4: Bạn cho sữa, đường, trứng, bột bắp, bột trà xanh vào nồi bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy thật đều tay đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau hỗn hợp hơi sệt lại thì cho vani vào khuấy đều rồi tắt bếp để nguội cho vào tủ lạnh.
Bước 5: Khi phần kem vừa làm ở bước 4 lạnh (khoảng 20-30 phút) bạn lấy xem ra cho kem vào túi bắt kem sau đó đó cắt đôi chiếc bánh đã làm ở bước 3 ra cho kem vào giữa là xong bánh su kem nhân trà xanh thơm ngon, đúng vị.
Bánh su kem nhân trà xanh đúng thơm ngon, tròn vị dành cho cả nhà cùng thưởng thức
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-lam-banh-su-kem-nhan-tra-xanh-thom-ngon-dep-mat-d145437.html
11:01, 15/08/2020
12:11, 21/06/2019
05:00, 03/06/2019