Cách nấu xôi đậu đen tuyệt ngon không phải ai cũng biết
Cập nhật lúc: 01/03/2019, 01:00
Cập nhật lúc: 01/03/2019, 01:00
300gam: gạo nếp.
150gam: đỗ đen.
Nước cốt dừa.
Để gạo dẻo, đậu đen mềm bạn cần lấy đỗ đen đã chuẩn bị sẵn đem rửa sạch, loại bỏ các hạt lép đỗ đen, tốt nhất đem ngâm đỗ trước một đem để nấu hạt sẽ mềm.
Tương tự với gạo nếp cũng ngâm qua đêm. Khi gần chuẩn bị nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.
Xôi đậu đen chế biến theo cách này vừa ngon, vừa mềm (Ảnh minh họa)
Trước tiên bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước và cho vào nồi nước nấu. Nấu tới khi nào hạt đỗ ăn thấy mềm, nứt nhưng vẫn còn nguyên hạt thì tắt bếp và vớt ra giá, để ráo nước khoảng 10 phút.
Tiếp theo bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín ở bước 1 thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.
Thời gian đồ xôi khoảng 20 phút đến một tiếng. Bạn có thể thử ăn trước khi tắt bếp. Hạt gạo và đỗ đều mềm là được.
Món ăn xôi đậu đen có thể ăn kèm với muối lạc vừng hoặc chả, ruốc đều ngon. Hoặc có thể ăn xôi chấm với chút đường.
Chúc bạn thành công!
00:00, 24/02/2019
03:52, 09/02/2019
01:06, 25/01/2019