Cách làm món chè thanh lọc, giải độc cơ thể ngày Tết
Cập nhật lúc: 25/01/2019, 01:06
Cập nhật lúc: 25/01/2019, 01:06
20g nấm tuyết
50g hạt sen
8 quả long nhãn
8 quả táo tàu
30g đường phèn
20g kỷ tử
1 quả lê
2 lít nước
Chè nấm tuyết, hạt sen giúp thanh lọc cơ thể ngày Tết (Ảnh minh họa)
Trước tiên bạn ngâm hạt sen và nấm tuyết trong nước ấm cho mềm.
Sau đó cho vào nồi đế dày cùng với 2 lít nước, thêm táo tàu, long nhãn vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh chè trong 30 phút.
Kỷ tử rửa qua nước cho sạch, lê gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Thêm lê, kỷ tử, đường phèn vào nồi chè đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Món chè này có thể dùng khi ấm hoặc nguội đều ngon cả. Nấm tuyết rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo và nhiều loại axit amin, khoáng chất và glycogen. Hạt sen có tác dụng bổ thận, tốt cho tim mạch, giảm chứng mất ngủ. Vị táo tàu nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp điều trị suy nhược, suy nhược thần kinh, giảm ho, thiếu máu. Long nhãn chứa niacin lên tới 2,5mg (trên 100g), có thể điều trị viêm da, tiêu chảy và mất trí nhớ do thiếu axit nicotinic...
Chúc các bạn thành công!
01:47, 21/01/2019
02:07, 20/01/2019
01:01, 18/01/2019