Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Cập nhật lúc: 20/01/2019, 02:07
Cập nhật lúc: 20/01/2019, 02:07
10 quả mướp đắng
Đường cát
1 cục phèn xanh bằng ngón tay
Món mứt mướp đắng sẽ làm khay mứt tết của bạn thêm hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Mướp đắng bỏ ruột, để cuống còn dài ngâm nước sôi một lúc rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lấy lượng đường vàmướp đắngbằng nhau.
Thắng đường tan và đổ mướp đắng vào xên cùng tới cạn, nhẹ tay để không bị rụng cuống mướp đắng.
Sau đó để ráo, phơi ra chỗ thoáng mát, nắng vừa phải, dùng vải mùng đậy lên để giữ vệ sinh cho mướp đắng.
Khi được gói mỗi miếng mứt vào giấy bóng kínhtrong để bảo quản.
Chúc bạn thành công!
01:01, 18/01/2019
04:00, 17/01/2019
02:06, 12/01/2019