05/05/2024 | 03:50 GMT+7, Hà Nội

Cách nấu mì gói đơn giản, thơm dai từng sợi

Cập nhật lúc: 04/10/2019, 16:22

Mì gói quen thuộc với những sợi mì dai thơm, tuy đơn giản vậy thôi nhưng là món tủ của rất nhiều người. Vào bếp thử tài đầu bếp ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu mì gói

Thịt nạc vai: 800g

Hành boa rô: 30g

Tỏi: 10g

Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh

Mì tôm: 2 gói

Đường: 1 thìa cà phê

Trứng: 2 quả

Hẹ: 50 g

Dầu ăn: 30 ml

Muối

Bột tiêu

Học nấu mì gói sợi dai thơm ngon cho bữa sáng (Ảnh: Kenh14)

Cách nấu mì gói đơn giản

Bước 1: Bạn rưới dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt vào rán, rắc thêm muối và bột tiêu lên trên.

Bước 2: Bạn lật đều thịt, dùng kéo cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, rán thịt chín là được.

Bước 3: Bạn lấy khay cho thịt ra rồi cho hành và ớt vào đảo đều.

Bước 4: Cho nước và súp mì tôm vào đun sôi, sau đó bạn cho mì tôm vào đun chín rồi cho đường và trứng gà vào.

Bước 5: Cho thêm hẹ và cuối cùng cho thịt lên trên mì và thưởng thức món mì siêu ngon và thơm dai từng sợi.