22/11/2024 | 13:10 GMT+7, Hà Nội

Cách làm món chân gà tẩm ướp sốt cay giòn dai sần sật

Cập nhật lúc: 02/10/2019, 16:00

Với cách làm đơn giản chân gà tẩm ướp sốt cay siêu đặc biệt sẽ giúp bạn khéo lấy điểm từ các anh chồng cho bữa nhậu thêm hoàn hảo.

Nguyên liệu làm chân gà sốt cay

3 cặp chân gà tươi

Mè rang

Mật ong

Tỏi băm

Gừng, bột quế

Gia vị: Tương ớt Hàn, tương cà, nước tương, ớt bột

Thưởng thức món nhậu chân gà sốt cay đặc biệt ngon (Ảnh: Trí thức trẻ)

Cách làm chân gà sốt cay

Bước 1: Chân gà bạn rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt làm đôi. Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào 2 lát gừng, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng nước tương. Cho chân gà vào luộc cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Bạn pha vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng ớt bột. Quậy đều.

Bước 3: Bạn cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Đổ phần chân gà đã luộc vào đảo sơ, cho phần xốt đã pha và 1/2 chén nước vào. Hạ lửa nhỏ.

Bước 4:  Đảo đến khi thấy sốt sệt lại chân gà thấm gia vị là được. Cho chân gà ra đĩa, thêm mè rang, hành lá thái nhỏ lên mặt là xong.