Cách làm món bò khô cay đơn giản
Cập nhật lúc: 10/01/2016, 05:18
Cập nhật lúc: 10/01/2016, 05:18
- Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram
- Sả tươi: 4 nhánh lớn
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 3 muỗng cà phê
- Dầu hào: 4 muỗng cà phê
- Muối: 1,5 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương: 1 gói
- Ớt: tùy vào khẩu vị mà bạn chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt bột, đa phần người ta hay dùng ớt khô để dễ bảo quản. Lượng dùng cho 500gram thịt bò khoảng 100 gram ớt bột.
Bước 1: Thịt bò thăn mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Các bạn chú ý thái dọc thớ và to bản để sau này dễ xé sợi.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và xả trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn).
Cho thịt bò và tất cả các gia vị đã chuẩn bị bao gồm sat, ớt, tỏi, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào bát lớn hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp, để vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Lấy thịt bò trong tủ lạnh ra cho vào nồi đun nhỏ lửa. Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt ngấm gia vị đậm đà hơn. Quá trình đun cần 30 phút. Trong khi đun bạn cần thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi cạn nước thì tắt bếp.
Bước 4: Sau khi thịt chín, vớt thịt ra cho nhanh nguội. Dùng chày đập cho mềm thịt sau đó xé thành thịt sợi cho vừa ăn. Sau khi xé thịt, dùng mâm trải đều phần thịt để nơi thoáng cho ráo, sau đó cho lên chảo, bật lửa nhỏ và đảo thịt cho đến khi thịt khô lại. Hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng sấy khoảng 11 độc C đến khi thịt đủ độ dai và mềm là được.
Bước 5: Sau khi thực hiện xong tất cả các công đoạn, bạn có thể bảo quản thịt bò khô trong túi nilon hoặc hộp để nơi khô ráo, tránh bị mốc.
Như vậy, với những hướng dẫn trên bạn có thể làm món thịt bò khô xé sợi thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải mua, vừa rẻ vừa ngon lại vô cùng an toàn để nhâm nhi trong dịp tết.
08:22, 10/01/2016
04:15, 10/01/2016
01:45, 05/01/2016
14:27, 30/12/2015
13:25, 29/12/2015
20:28, 28/12/2015
11:53, 25/12/2015