Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đậm đà đưa cơm
Cập nhật lúc: 08/08/2020, 16:26
Cập nhật lúc: 08/08/2020, 16:26
4 bìa đậu phụ to
200g thịt mông xay nhỏ
1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.
Ảnh minh họa
Bước 2: Ướp thịt
Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
Bước 3: Nhồi thịt
Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 4: Chiên đậu
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Ảnh minh họa
Bước 5: Làm đậu phụ sốt cà chua
Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.
Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá.
Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia bị.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá lên rồi thưởng thức nhé!
16:50, 05/08/2020
15:06, 01/08/2020
16:30, 27/07/2020