Cách làm canh tôm mọc hạt sen thưởng thức dịp Tết, giúp tiêu nhiệt, cải thiện giấc ngủ
Cập nhật lúc: 03/02/2019, 00:00
Cập nhật lúc: 03/02/2019, 00:00
Giò sống 200g
Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu 100g
Tôm nguyên con, bóc vỏ 4 con
Hạt sen Huế tươi 150g
Nấm rơm búp 100g
Cà rốt 1/2 củ
Hành tây 1/4 củ
Nước dùng 1 lít
Hành tím băm, hành ngò, ớt băm, cọng ngò băm
Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối
Hạt nêm
Trước tiên bạn trộn giò sống với tôm, 1 muỗng cà phê hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
1 muỗng cà phê cọng ngò băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên đểtrang trí.
Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm.
Bạn đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào.
Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2 muỗng canh nước mắm.
Cuối cùng, múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu.
Chúc bạn thành công!
01:06, 25/01/2019
01:47, 21/01/2019
02:07, 20/01/2019
01:01, 18/01/2019