Bí quyết nấu phở gà thơm ngon như nhà hàng
Cập nhật lúc: 03/11/2019, 16:00
Cập nhật lúc: 03/11/2019, 16:00
Bánh phở: 500
Đùi gà nguyên má: 1 cái
Hành tây: ½ củ
Hành khô: 1 củ
Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
Hoa hồi: 3-4 cái
Hạt mùi: 10 g
Hành hoa, rau răm, giá đỗ
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Thưởng thức phở gà thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần
Bước 1: Đùi gà bạn cho vào nồi luộc cùng vài cái hoa hồi và ít hạt mùi, 4 lát gừng mỏng rồi nêm 2 thìa bột canh.
Bước 2: Thịt gà bạn chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Phần nồi nước dùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Rau thơm bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng; hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
Bước 4: Bánh phở bạn chần qua nước sôi cho tơi, rồi thêm lượng đủ ăn vào bát tô.
Bước 5: Xếp thịt gà vừa xé, ít giá đỗ chần, hành tây chần, ít mì chính, vài lát ớt hiểm cùng ít hành hoa rồi từ từ chan nước dùng lên là xong.
Không cần ra ngoài nhà hàng tốn kém bạn cũng có thể làm phở gà thơm ngon chuẩn vị hơn ngoài nhà hàng.
16:00, 31/10/2019
20:00, 30/10/2019
16:00, 26/10/2019