17/01/2022 | 11:33 GMT+7, Hà Nội

Báo Tuổi trẻ Thủ đô "tiếp sức" 10.000 khẩu trang cho TX Điện Bàn chống Covid-19

Cập nhật lúc: 18/08/2020, 16:43

10.000 chiếc khẩu trang cùng nhu yếu phẩm đã được báo Tuổi trẻ Thủ đô (Văn phòng đại diện khu vực miền Trung và Tây Nguyên) hỗ trợ cho thị xã Điện Bàn phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 17/8, báo Tuổi trẻ Thủ đô (Văn phòng đại diện Khu vực miền Trung và Tây Nguyên) đã tiến hành trao tặng 10.000 khẩu trang, trong đó có 2.500 chiếc khẩu trang cao cấp cùng nhu yếu phẩm đến các đơn vị trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Theo đó, đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lần lượt trao tặng 2.500 khẩu trang cao cấp cùng nhu yếu phẩm đến Công an thị xã; Hơn 5.000 khẩu trang cùng nhu yếu phẩm cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn và 2.400 khẩu trang cùng nhu yếu phẩm tới MTTQ Việt Nam phường Điện Dương (TX Điện Bàn).

Ông Phan Ngọc Hải (phải), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn gửi thư cảm ơn báo Tuổi trẻ Thủ đô

Thay mặt đơn vị, ông Phan Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn đã chân thành cảm ơn sự tiếp sức của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Theo ông Hải, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp khi thị xã đã có 27 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện 4 khu cách ly tập trung đã được thiết lập với khoảng hơn 500 trường hợp đang được cách ly.

Trong thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn đã và đang hỗ trợ tiền mặt, khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu thông quan đơn vị để chuyển đến các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, các khu cách ly tập trung.

2.500 khẩu trang cao cấp được đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng tới đại diện Công an thị xã Điện Bàn

"Phía đơn vị hiện đã tiếp nhận được hơn 800 triệu đồng từ các đơn vị, nhà hảo tâm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Đây là khoản đóng góp vô cùng quý báu để đơn vị hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn tại khu vực phong tỏa, cách ly cũng như các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, số lượng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân cũng đã nhanh chóng được chuyển về các địa phương, đơn vị", ông Hải thông tin.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn cho biết thêm, hiện nay nhiều người dân tại các khu bị phong tỏa cách ly trên địa bàn thị xã đang gặp khó khăn khi thời gian phong tỏa kéo dài. Chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn thị xã, để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 2.400 chiếc khẩu trang cùng nhu yếu phẩm tới phường Điện Dương (TX Điện Bàn)

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 25/7 đến ngày 16/8/2020, lực lượng y tế của tỉnh đã triển khai thực hiện 60.056 mẫu xét nghiệm (chiếm tỷ lệ 88,9% so với tổng số mẫu cả 2 đợt). Trong đó, 90 mẫu dương tính, 54.550 mẫu âm tính, 5.416 mẫu đang chờ kết quả.

Kiểm tra y tế tại chốt kiểm dịch

Tỉnh Quảng Nam đã cách ly y tế 4.462 trường hợp tại các cơ sở tập trung. Ngoài ra, 43.110 trường hợp được cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.