6 loại rau quả tốt cho mùa hè
Cập nhật lúc: 13/06/2015, 16:54
Cập nhật lúc: 13/06/2015, 16:54
Dưa hấu có khoảng 92% là nước, nhưng điều đó không làm giảm lượng chất dinh dưỡng trong loại quả này. Dưa hấu chứa một lượng vitamin A, B6 và C nhất định và cả các axit amin, chất chống oxi hóa và lycopene - chất khiến cho dưa hấu có màu đỏ.
Chất dinh dưỡng đặc biệt này làm tăng sức khỏe tim mạch và xương, và cũng có những đặc tính chống viêm. Một cốc dưa hấu chỉ chứa 40 calo, nên cũng rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng để giám cân.
Dưa chuột chứa tỷ lệ nước cao hơn dưa hấu, khoảng 95%. Dưa chuột không chỉ cung cấp nước cho bạn mà còn tiếp sức cho công cuộc giảm cân nhờ vào hàm lượng nước cao và số calo thấp.
Một quả dưa chuột cỡ vừa chứa khoảng 45 calo, nên bạn có thể thưởng thức thoải mái mà không phải lo lắng. Cũng không cần phải gọt vỏ, vì vỏ của dưa chuột chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin C và vitamin K, giúp điều hòa đông máu và và góp phần tạo xương chắc khỏe.
Cung cấp nước cho cơ thể đúng cách là rất cần thiết nhất là ở thời điểm này trong năm. Hoạt động ngoài trời lâu có thể khiến cơ thể không chỉ mất nước, mà còn mất các chất điện giải thiết yếu như kali, ma-giê, natri và canxi trong quá trình ra mồ hôi.
Các chất này giúp giữ nước ở nơi cần thiết – trong các mô của cơ thể - để hoạt động bình thường.
Cần tây chứa 95% là nước, khoảng 6 calo/cây và giàu vitamin A,C và K,B, a-xít folic và kali.
Chua chua ngọt ngọt, trái cherry được ví như kẹo của đất. Chúng chứa khoảng 85% nước và có nhiều nhất vào mùa hè, vì thế hãy tranh thủ thưởng thức mỗi khi có thể.
Một cốc cherry chứa khoảng 100 calo và giàu các vitamin nhóm B, flavonoid chống ung thư và 3g chất xơ. Chúng cũng được coi là loại thuốc ngủ tự nhiên nhờ hàm lượng melatonin.
Vì vậy nếu một ngày dài ở bãi biển khiến bạn mệt mỏi, hãy uống một lượng nhỏ nước ép cherry hoặc ăn cherry khi tráng miệng, chúng sẽ giúp bạn duy trì một vóc dáng khỏe đẹp nhờ thay thế những món tráng miệng ít lành mạnh hơn và giữ ghrelin – hoóc môn thèm ăn – trong tầm kiểm soát.
Salad cải bó xôi là một cách tuyệt vời giúp cơ thể không bị mất các chất dinh dưỡng và chất điện giải thiết yếu trong thời tiết nóng nực.
Cải bó xôi chứa 157g ma-giê mỗi phần ăn và cũng là nguồn canxi tuyệt vời. Nếu bạn ái ngại về việc trẻ con không thích loại rau này thì rau bina sống nói chung dễ được các bé chấp nhận hơn rau nấu chín, nhất khi được trộn cùng dâu tây chín với nước xi rô, thì không đứa trẻ nào nỡ từ chối cả.
Khi nói đến đồ ăn tốt cho sức khỏe vào mùa hè, không thể không nhắc đến cà chua, cho dù là trộn với salad, kẹp với bành mì hay ăn cùng trứng ốp lết. Cà chua chứa khoảng 94% nước và rất ít calo. Một quả cà chưa cỡ vừa chỉ chứa khảng 20 calo.
Dù vậy, cà chua lại giàu lycopene, vitamin C và kali và nhiều chất dinh dưỡng khác nữa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopen (một chất chống oxi hóa mạnh) giúp bảo vệ da trước tia mặt trời có hại. Nên loại rau này không chỉ giúp thay thế các chất điện giải đã mất như kali, mà còn giúp chữa bỏng nắng từ bên trong.
Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt thì hãy thử cà chua bi – chúng giàu chất lycopen hơn so với cà chua thường.
00:48, 13/06/2016
21:00, 27/12/2015