21/11/2024 | 22:06 GMT+7, Hà Nội

10 thực phẩm ngăn chặn nếp nhăn hiệu quả nhất

Cập nhật lúc: 30/11/2015, 10:00

Nếp nhăn là kẻ thù của phái đẹp, nó khiến bạn trông già hơn, kém tươi tắn hơn. Do đó, việc ngăn chặn vết nhăn thật sự cần thiết. Hãy cùng xem những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn mà bạn cần biết nhé

Quả việt quất

Quả việt quất giúp bảo vệ collagen của da và độ đàn hồi của tế bào da

Việt quất không chỉ tăng cường sức khỏe và tim mạch cho bạn mà polyphenol, chất chống ôxy hóa trong việt quất giúp bảo vệ collagencủa da và độ đàn hồi của các tế bào da

Cá hồi

Ca hồi giúp cho làn da bạn ẩm, ngăn ngừa tẩy đỏ và sưng

Các loại axit béo Omega 3 có trong cá hồi giúp cho làn da bạn ẩm, ngăn ngừa tẩy đỏ và sưng. Một tuần nên ăn 1 – 2 lần cá hồi hoặc có thể kết hợp cá với các loại rau để làm salat.

Đậu nành

Đậu nành giúp giảm đường nhăn và nếp nhăn

Đậu nành có thể chế biến thành nhiều thực phẩm như sữa đậu nành, đậu phụ…Ăn đậu nành thường xuyên có thể giúp giảm đường nhăn và nếp nhăn.

Cải lá xoăn

Cải lá xoăn giúp thêm nhiều ôxy cho làn da của bạn và vitamin A giúp chống lão hóa sớm.

Cải lá xanh được coi là thực phẩm siêu tốt với những lợi ích về sức khỏe.

Trong loại ray này có chứa các chất chống ôxy hóa chống nhăn, giúp thêm nhiều ôxy cho làn da của bạn và vitamin A giúp chống lão hóa sớm.

Bạn có thể dùng cải xanh với rất nhiều món ăn khác ngau mà không mất đi hương vị.

Lựu

Lựu có chứa rất nhiều thành phần làm giảm nếp nhăn

Trong quả lựu có chứa rất nhiều thành phần làm giảm nếp nhăn như axit ellagic, chất chống lại các gốc tự do; punicalagin, chất dinh dưỡng có liên quan đến bảo vệ collagen cho da và vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể ăn hoặc uống nước ép lựu.

Cà rốt

Cà rốt chứa các chất chống ôxy hóa 

Loại củ này có chứa các chất chống ôxy hóa như vitamin A, vitamin C trong đó vitamin A giúp ngăn các gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện và vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen cho da.

Bạn có thể kết hợp cà rốt trong nhiều món ăn hoặc uống nước ép cà rốt mỗi ngày.

Quả Acai

Quả Acai có chứa chất chống ôxy hóa ở mức độ cao và cũng có tác dụng ngăn các gốc tự do, tránh làm hại cho da

Đây là loại quả màu tím nhỏ mọng thường mọc ở các khu rừng nhiệt đới Amazon. Trong quả acai có chứa chất chống ôxy hóa ở mức độ cao và cũng có tác dụng ngăn các gốc tự do, tránh làm hại cho da.

Vì xuất xứ đặc biệt của acai nên khó có thể dùng acai tươi mà chỉ có thể tìm thấy acai đông lạnh. Bạn có thể rắc hoặc trộn chúng với sữa chua để ăn.

Táo

Táo có tác dụng giúp thúc đẩy tăng trưởng của biểu bì và chống lại sự lão hóa của da

Chất pectin trong trái táo có tác dụng giúp thúc đẩy tăng trưởng của biểu bì và chống lại sự lão hóa của da. Ăn táo với bơ lạc là một gợi ý cho bạn nếu bạn không thích nước táo ép và ăn mỗi trái táo mỗi ngày.

Dưa chuột

Dưa chuột có hiệu quả chống lão hóa da, giảm nếp nhăn

Có hiệu quả chống lão hóa da, giảm nếp nhăn. Dưa chuột giàu chất đường, amino axit, vitamin có lợi cho da và cơ thể.

Ăn dưa chuột đều đặn để có hiệu quả chống lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra dưa chuột còn có một lượng axit dồi dào, giúp làm sạch và làm trắng da, loại bỏ cháy nắng và tàn nhang, làm giảm bớt kích ứng da.

Dưa hấu

Dưa hấu giúp da có đầy đủ chất dinh dưỡng và dưỡng ẩm cho da

Dưa hấu không chỉ tươi ngon, mà còn giàu vitamin C, lycopene và kali. Giúp điều chỉnh và cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp da có đầy đủ chất dinh dưỡng và dưỡng ẩm cho da

Trà xanh

Trà xanh giữ cho làn da mịn màng và trắng mềm

Trà rất giàu thành phần hóa học, trong đó chủ yếu là polyphenol, catechin (cafein), các hợp chất thơm, carbohydrate, protein, axit amin, vitamin, khoáng chất và pectin.

Trà xanh thường có thể giữ cho làn da mịn màng và trắng mềm, trì hoãn sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt và giảm nếp nhăn, nhưng cũng có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh da ảnh hưởng đến khuôn mặt.