1. Bưởi: Bưởi có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp da. Trong các tép bưởi chứa một lượng vitamin A và C dồi dào, tăng sức đề kháng.
2. Táo: Táo là loại quả chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe và làn da. Nó cũng là loại quả cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể phân hủy chất béo dư thừa.
3.Ngó sen: Ngó sen chứa nhiều dinh dưỡng như tinh bột, đạm, asparagine và vitamin C. Các loại chất này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp da mịn màng. Ngó sen cũng là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
4.Cà rốt: Nếu khẩu phần hàng ngày của bạn thiếu viatmin A, bạn sẽ thấy da khô và nứt nẻ. Cà rốt giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn là yếu tố cần thiết trong quá trình phục hồi các tế bào da.
5.Cà chua: Cà chua là một loại quả có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể. Trong cà chua có đủ hầu hết các loại dưỡng chất mà cơ thể cần. Nó có tác dụng chống lão hóa, giảm mệt mỏi, giúp trẻ hóa làn da, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
6.Cần tây: Cần tây là một loại rau giàu vitamin C, kali, kẽm… Ăn cần tây giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi cacbonat, lợi tiểu, giúp bạn loại bỏ nhiều độc tố trong cơ thể khiến da bạn trở nên mịn màng hơn.
7.Trứng: Trứng cũng là thực phẩm rất tốt cho da trong mùa hanh khô. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin E, có chức năng chống oxy hóa tự nhiên và bảo vệ độ đàn hồi của da. Tuy rất tốt, nhưng bạn không nên sử dụng nó quá nhiều. Bởi nếu ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.
8.Lạc: Lạc chứa nhiều dầu thực vật, hơn nữa nó cũng là loại hạt giàu vitamin B2 thúc đẩy tiêu hóa, khiến bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Chình vì thế, ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
9.Hạt điều: Hạt điều là nguồn cung cấp protein rất tốt, còn giàu vitamin E giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin E trong các loại hạt giúp da giữ ẩm và trở nên mịn màng hơn.
10.Vừng: Vừng cung cấp nhiều loại vitamin như E, B1, canxi… Những chất này khiến da trở nên mềm mại hơn trong mùa khô hanh. Với vừng bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn, quen thuộc nhất là muối vừng để ăn với cơm hoặc làm đồ chấm rau củ luộc.