06/02/2023 | 14:11 GMT+7, Hà Nội

YouTube cho phép Android TV có thể phát nội dung 8K

Cập nhật lúc: 01/12/2020, 06:45

Ứng dụng YouTube cho Android TV vừa cập nhật phiên bản mới v2.12.08, việc cập nhật sẽ hỗ trợ cho ứng dụng có thể phát được video chất lượng 8K.

Việc hỗ trợ sẽ áp dụng cho các thiết bị sử dụng phiên bản Android 10 trở lên, nếu thiết bị không hỗ trợ 8K thì cũng sẽ có chất lượng hình ảnh hiển thị tốt hơn.

Thay đổi YouTube dành cho Android TV v2.12.08 bao gồm hiển thị màn hình khởi động ứng dụng của YouTube Music, hỗ trợ Cast Connect, hỗ trợ 8K có giới hạn cho Android 10 trở lên; cải thiện lựa chọn độ phân giải, khắc phục sự cố ngày giờ không chính xác và nhiều cải tiến nền tảng khác.

Cùng với đó, ứng dụng mới cũng bổ sung hỗ trợ cho Cast Connect, giúp được cho các nhà phát triển tạo ứng dụng hỗ trợ Cast dễ dàng hơn. Các ứng dụng có thể được điều khiển bằng điều khiển từ xa của TV giúp tạo ra trải nghiệm nguyên bản hơn. Giao diện chọn độ phân giải cũng được cải thiện.

Tuy nhiên, phiên bản cập nhật lần này vẫn chưa mang đến khả năng phát lại AV1 HDR. Vào tháng 4, YouTube dành cho Android TV đã thêm khả năng hỗ trợ AV1, và có vẻ như YouTube đang tiếp tục hoàn thiện khả năng hỗ trợ HDR cho tính năng này.