06/02/2023 | 13:19 GMT+7, Hà Nội

YouTube tiếp tục chặn Picture in Picture trên iOS 14

Cập nhật lúc: 08/10/2020, 15:48

Mới bỏ chặn được thời gian ngắn, YouTube lại tiếp tục chặn tính năng Picture in Picture trên iOS 14.

Khi ở chế độ Picture in Picture video sẽ không xuất hiện quảng cáo. Ảnh: TL

Trước đó, YouTube đã chặn tính năng Picture in Picture trên giao diện mobile, xong lại chặn luôn giao diện máy tính, xong lại bỏ chặn, và thời điểm hiện tại lại tiếp tục chặn tính năng. Hiện tại giao diện mobile hay chuyển sang giao diện cho máy tính đều không còn sử dụng Picture in Picture được nữa.

Vòng lặp bỏ chặn rồi lại chặn tính năng này không biết đến khi nào mới kết thúc hay YouTube đang quyết tâm muốn chặn luôn tính năng Picture in Picture với người dùng iPhone.

Mặc dù vậy, lý giải hợp lý nhất cho việc YouTube không muốn cho người dùng sử dụng tính năng Picture in Picture là vì khi ở chế độ này video sẽ không xuất hiện quảng cáo. Và cũng vì thế những người đăng ký trả tiền vẫn sử dụng bình thường.

Hiện nay, việc người dùng sử dụng trình duyệt Cốc Cốc và dùng Phím tắt Siri vẫn có thể xem Picture in Picture bình thường. Nhìn chung thì với cách sử dụng Cốc Cốc là đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất bạn chỉ cần tải và cài đặt trình duyệt này lên iPhone. Mở YouTube, tìm đến video muốn xem và chọn Ghim là xong.