17/07/2024 | 02:35 GMT+7, Hà Nội

Vinmec cùng 3000 phụ nữ Việt chiến thắng ung thư vú

Cập nhật lúc: 31/12/2023, 08:25

Sau 2 tháng khởi động, chiến dịch PinkWin năm 2023 của Hệ thống y tế Vinmec đã thành công lan tỏa thông điệp yêu thương, nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư vú sớm cho gần 3.000 chị em phụ nữ từ Bắc đến Nam.

Đồng hành cùng 3.000 phụ nữ tầm soát ung thư vú

Theo báo cáo thống kê từ GLOBOCAN (Tổ chức Ung thư Toàn Cầu), số ca mắc ung thư vú đã chạm ngưỡng 21.555 ca mỗi năm, chiếm 25,8% tổng số ca bệnh ung thư ở phụ nữ Việt. Năm 2020, Việt Nam đã ghi nhận 9.345 ca tử vong vì ung thư vú. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán và phát hiện ở giai đoạn sớm, người mắc bệnh này có thể được điều trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, hiệu quả hơn và đỡ đau đớn, tốn kém chi phí.

Nhằm lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của tầm soát ung thư vú sớm, Hệ thống Y tế Vinmec đã tổ chức chiến dịch PinkWin. Vinmec đã thành công tổ chức sự kiện tại 4 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Chỉ trong 3 tháng, Vinmec đã tiếp cận gần 3.000 phụ nữ, trong đó có 257 ca cần can thiệp chẩn đoán sâu hơn và 1.154 ca được chụp X-quang. Chiến dịch PinkWin đã trao cơ hội tầm soát ung thư vú miễn phí cho tất cả phái đẹp tham gia, trực tiếp góp phần tăng tỷ lệ điều trị sớm ung thư vú với cơ hội chữa khỏi lên đến 99%.

Chiếc nơ hồng cũng là biểu tượng của phong trào phòng chống ung thư vú trên thế giới. Mỗi nơi “nơ hồng” PinkWin đặt chân đến đều nhận được sử hưởng ứng tích cực, để lại trong lòng người tham gia những cảm xúc đặc biệt. Thông qua hàng trăm chữ ký, “bông hoa” vân tay chi chít trên biểu tượng nơ hồng tại bệnh viện Vinmec, phái đẹp đã thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm mạnh mẽ trên hành trình chiến thắng ung thư vú.

Trong sự kiện PinkWin diễn ra tại Vinmec Times City, NSND Lê Khanh chia sẻ: “Ung thư vú có thể đến với bất kỳ ai. Mình phải khỏe mạnh, bình an mới có thể đem yêu thương tới cho người khác”. Nữ nghệ sĩ cũng động viên chị em phụ nữ chủ động tầm soát ung thư vú định kỳ nhằm phát hiện sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt, tại mỗi sự kiện, những người tham gia còn được lắng nghe lời tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm từ chính người bệnh đang điều trị ung thư vú tại Vinmec. Đây chính là động lực để mỗi người “biến yêu thương thành hành động - chiến thắng ung thư vú”.

PinkWin Run – Giải chạy của các chiến binh tiên phong

Nhằm cổ vũ mọi bệnh nhân ung thư vú không cô đơn trên hành trình chiến đấu với bệnh tật và tạo kết đẹp cho hành trình nơ hồng, Vinmec đã tổ chức giải chạy PinkWin Run, với sự tham gia của hơn 700 “chiến binh hồng” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, giải chạy có sự tham gia ủng hộ của diễn viên Hồng Diễm - đại sứ đặc biệt trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức và tầm soát ung thư vú miễn phí đến hàng nghìn phụ nữ Việt tại Bệnh viện Quốc tế Vinmec.

Ở các điểm chạy của sự kiện, mỗi chiến binh hồng đều mang tinh thần mạnh mẽ cùng hướng đến một vạch đích - chiến thắng đường đua nơ hồng, lan tỏa sức mạnh đến các bệnh nhân đang chiến đấu với ung thư vú mỗi ngày.

Dù chiến dịch PinkWin 2023 đã khép lại nhưng những thông điệp yêu thương và kiến thức bổ ích sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng. Đội ngũ y bác sĩ của Vinmec vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ Việt trên con đường chiến đấu và đẩy lùi căn bệnh ung thư vú.