22/10/2021 | 10:38 GMT+7, Hà Nội

O-Tower - Tòa thấp ấn tượng hình chữ O của OPPO với thiết kế vòng lặp vô cực

Cập nhật lúc: 23/09/2021, 06:15

Tòa tháp sẽ được xây dựng bên cạnh một hồ nước tự nhiên và một công viên rộng 10.000 mét vuông, có hình dạng vòng lặp vô cực phù hợp với mục tiêu thiết kế của OPPO.

Bjarke Ingels Group (BIG) đang gây chấn động trong giới kiến trúc Trung Quốc với những công trình độc đáo và tiếp tục tạo nên "cú nổ" khi tiết lộ tạo hình một tòa nhà chọc trời hình sin cho OPPO, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc. 

Tòa nhà sẽ trở thành trụ sở nghiên cứu và phát triển mới của OPPO, tọa lạc tại Thành phố KHCN tương lai của Hàng Châu, và hoạt động như một "cửa ngõ và cột mốc mang tính biểu tượng" vào khu kinh doanh. Tòa tháp sẽ được xây dựng bên cạnh một hồ nước tự nhiên và một công viên rộng 10.000 mét vuông, có hình dạng vòng lặp vô cực phù hợp với mục tiêu thiết kế của OPPO. Chữ O của tòa nhà cũng được coi là sự liên tưởng gắn kết với tên tương hiệu OPPO, được mô tả là có các cạnh bằng kính dường như "tan chảy" xung quanh một hình bầu dục thẳng đứng ở giữa, mở ra lối vào khu công viên bên trong. 

Chia sẻ về ý tưởng này, Bjarke Ingels nói trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi đã cố gắng hình dung môi trường làm việc trong tương lai của OPPO là sự bền vững trên ba mặt kinh tế, sinh thái và xã hội. Bản thân hình thức gấp gọn của kiến trúc sẽ cho ta nhiều mặt sàn lớn linh hoạt và tăng lượng ánh sáng tự nhiên vào các văn phòng. Mặt tiền mái che được thiết kế để thích ứng loại bỏ ánh sáng mặt trời chiếu thẳng làm tăng nhiệt, giúp nâng cao hiệu suất thụ động của tòa nhà". 

Bên trong các mặt uốn cong của tòa tháp, BIG đã thiết kế một loạt các hành lang và lối đi cao gấp ba lần để tối đa hóa tầm nhìn và tạo cảm giác rộng mở. BIG tuyên bố rằng các cửa gió xoáy cuộn tròn các cạnh của mặt tiền bằng kính được định vị độc đáo theo các nghiên cứu về năng lượng mặt trời và sẽ giảm thụ động ánh sáng mặt trời tới 52% mà không cản trở tầm nhìn. 

Một số hình ảnh của tòa nhà ấn tượng: 

Tòa tháp nhìn từ trên cao
có hình dạng vòng lặp vô cực phù hợp với mục tiêu thiết kế của OPPO.
Chữ O của tòa nhà cũng được coi là sự liên tưởng gắn kết với tên tương hiệu OPPO
Thiết kế giúp tối ưu các mặt sàn lớn
và tăng diện tích tiếp cận ánh sáng trực tiếp
Bên trong xây dựng một công viên lớn
Chữ O được mô tả là có các cạnh bằng kính dường như "tan chảy" xung quanh một hình bầu dục thẳng đứng ở giữa, mở ra lối vào khu công viên bên trong. 
Mặt sau của tòa tháp
Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/toa-thap-an-tuong-hinh-chu-o-cua-oppo-voi-thiet-ke-vong-lap--20201231000003685.html