25/05/2022 | 20:02 GMT+7, Hà Nội

Tiếp sức mùa thi: Hiệu quả và luôn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Cập nhật lúc: 10/08/2020, 19:27

Chiều 9/8, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tới động viên, tặng quà các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Chiều 9/8, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN thành phố đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Chu Văn An.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), đồng chí Nguyễn Đức Tiến ghi nhận những nỗ lực của các thanh niên tình nguyện, dù giữa mùa dịch nhưng vẫn cố gắng hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh và phụ huynh, góp sức vào sự thành công của kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến đến thăm, động viên và tặng quà tại điệm thi THPT Chu Văn An

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn tình nguyện viên, nhắc nhở các bạn trẻ tuân thủ những biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... đồng thời tuyên truyền công tác phòng, chống dịch đến phụ huynh và các thí sinh.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng quà các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

“Trong điều kiện thi hết sức phức tạp do dịch bệnh Covid-19, công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi lại càng có ý nghĩa hơn. Phải làm sao để các thí sinh vừa có thể đạt được những hiệu quả tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh”, đồng chí Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi được chia làm 4 đội hình với các nhiệm vụ trọng tâm khác nhau như: Hỗ trợ, hướng dẫn thông tin, phát nước, khẩu trang, dung dịch rửa tay và đo thân nhiệt cho thí sinh; Hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phân làn phương tiện, trông giữ xe miễn phí và hướng dẫn các phụ huynh không tập trung tại điểm thi; Đưa đón thí sinh khuyết tật, không có đủ điều kiện đến điểm thi; Truyên truyền an toàn phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến dặn dò các tình nguyện viên tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19

Tại điểm trường THPT Chu Văn An, tất cả tình nguyện viên đều thực hiện đeo khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn. Các bạn trẻ trong màu áo xanh đã và sẽ trực tiếp hỗ trợ thí sinh trong suốt kì thi bằng việc phát nước, dụng cụ học tập, khẩu trang...

Tại nhiều điểm thi, đội hình tình nguyện còn trang bị cả máy rửa tay tự động, hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bạn Nguyễn Quang Đạt (đoàn viên Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ) chia sẻ: “Công tác tình nguyện năm nay có nhiều điểm mới, tình nguyện viên chúng tôi cũng vất vả hơn khi phải nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đeo khẩu trang. Cùng với đó, các tình nguyện viên hướng dẫn, điều chuyển chỗ đứng cho phụ huynh để đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh tụ tập đông người”.